Sự thật rợn tóc gáy về con ma Pocong đang khiến cộng đồng mạng khiếp sợ

0
4387

Bức ảnh ma gây ám ảnh

Câu chuyện về những hồn ma luôn là đề tài hấp dẫn trên khắp cộng đồng mạng. Có thể nói rằng, mỗi hình hài ma quỷ đều ẩn chứa 1 câu chuyện bí ẩn mà không phải ai cũng biết.

Đặc biệt, có những hồn ma đã trở thành biểu tượng văn hóa với ý nghĩa tâm linh khiến những người còn sống luôn phải tỏ ra thành kính nếu không muốn rước họa vào thân.

Mới đây, bức hình chụp 1 “con ma” đang đứng lấp ló phía sau nhà và thò đầu vào trong như muốn hỏi thăm người con sống đã khiến cư dân mạng bị “dọa” tới “xanh mặt”.

Hình ảnh dọa ma khiến cư dân mạng phải “khóc thét”
Khi zoom lại ai cũng phải giật mình

Ngay lập tức, tấm hình được chia sẻ rộng rãi khắp mạng xã hội với những dòng chú thích “đoán già đoán non” rằng, không biết đây có phải là một trò chơi của ai đó thích giả ma dọa người hay không, hoặc đó là một hồn ma thật?

Trước sức nóng của dư luận, hội những người tò mò đã vào cuộc và tìm ra chân tướng sự thật.

Và sự thật là…

“Nhân vật” trong bức hình chính là một hồn ma mang tên “Pocong”. Thử tưởng tượng bạn đang lái xe đêm thì bỗng nhiên bạn phải đạp phanh, bởi vì một cái xác, được quấn trong vải trắng và buộc bằng dây thừng, đang nhảy tới chỗ bạn.

Ma Pocong ược quấn trong vải trắng và buộc bằng dây thừng

Mặt của Pocong tái xanh, khô quắt và thối rữa. Chúng có 2 lỗ đen, trống rỗng, nơi mà đáng nhẽ ra là mắt của chúng. Người ta thường nhìn thấy chúng ở những vùng quê, lang thang trong đêm, nhảy lên nhảy xuống như thể chúng đang tìm ai đó vậy.

Mỗi cú nhảy của một con Pocong có thể xa tới 40 đến 50 mét. Đôi khi chúng còn lăn dưới đất nữa.

Theo quan niệm dân gian của Indonesia, mối quan hệ giữa người chết và người sống là rất quan trọng. Họ không có quan niệm tách biệt với 2 điều này, do đó với họ, Pocong là một thứ cần được tôn trọng.

Theo quan niệm dân gian của Indonesia, Pocong cần được tôn trọng

Vì họ tin, chỉ khi đáp ứng đúng tâm nguyện của những thây ma này, nó mới buôn bỏ chuyện trần gian để đi đầu thai chuyển kiếp, còn nếu vẫn chưa hoàn thành, nó sẽ đeo bám mãi mãi người nợ nó.

Trước khi chôn người chết, người ta sẽ quấn quanh cái xác bằng vải trắng từ đầu đến chân, sau đó sẽ được buộc bằng dây thừng ở 3 điểm: ở trên đỉnh đầu, quanh cổ và ở dưới chân. Trong tiếng Indonesia, miếng vải liệm quấn quanh xác chết gọi là “Pocong”.

Pocong là tên hồn ma người chết của Indonesia

Có nhiều câu chuyện giải thích về Pocong, trong đó thì linh hồn của người chết ở lại trên dương thế trong vòng 40 ngày sau ngày mất.

Trong tiếng Indonesia, miếng vải liệm quấn quanh xác chết gọi là “Pocong”

Hết thời hạn đó, những nút buộc này phải được tháo ra để linh hồn họ được siêu thoát. Nếu không, những xác chết này sẽ biết thành ma và nhảy khỏi ngôi mộ, trở thành một Pocong.

Người ta tin rằng, những “người” này sẽ còn trở về vì những việc mà họ chưa làm xong hay những vấn đề chưa giải quyết dứt điểm với người khác.

Hết thời hạn đó, những nút buộc này phải được tháo ra

Khi trở về họ sẽ chẳng còn gì ngoài những băng vải cả, không mắt, không mũi, còn nếu có thì cũng trong một bộ dạng vô cùng đáng sợ với gương mặt trắng toát hay cơ thể phân hủy bẩn thỉu.

Chính vì bị cột chặt như vậy, họ sẽ không thể đi mà phải nhảy, và khi về tới nhà, họ sẽ gõ cửa bằng đầu.

Pocong sẽ không thể đi mà phải nhảy

Nếu bạn có gặp một con Pocong, thì họ sẽ không làm hại bạn đâu, nhưng họ sẽ đi theo bạn. Pocong sẽ chỉ tấn công kẻ nào dám chặn đường của họ. Vì thế, nếu bạn không may gặp phải một con Pocong, thì đừng ngáng đường.

Có 2 cách để thoát khỏi một con Pocong, một là nằm xuống dưới đất giả chết, hai là bạn có thể thử tránh họ bằng cách chạy thật nhanh cho đến khi họ không nhìn thấy bạn ở đâu nữa.

Họ không mắt, không mũi, còn nếu có thì cũng trong một bộ dạng vô cùng đáng sợ

Pocong thường sống ở đâu?

Những người đã từng nhìn thấy Pocong nói rằng cứ đến 1 giờ sáng, nếu bạn bỗng cảm thấy ớn lạnh và nổi da gà thì ắt hẳn bạn đang hoặc sẽ gặp Pocong.

Hoặc những âm thanh lạ lùng như ai đó đang khóc, tiếng cười thất thanh bỗng xuất hiện đâu đó xung quanh. Những con mèo, gia súc trở nên khó chịu. Chó bắt đầu sủa liên tục và gà trống gáy trong đêm thanh. Kèm theo đó, một mùi hôi thối cũng nhanh chóng lan tỏa trong không gian.

Nếu bạn vô tình gặp phải những dấu hiệu này, tốt nhất hãy cứ nằm yên đó và cầu nguyện, bởi có thể Pocong đang đứng trong góc phòng ngủ của bạn cũng nên?

Có thể Pocong đang đứng trong góc phòng ngủ của bạn cũng nên

Có nhiều nơi được tin rằng là những khu vực Pocong thường xem là nhà mình, như khu hành lang yên tĩnh tại các bệnh viện, nghĩa trang lâu đời hoặc những trường học cũ kỹ được xây dựng từ thời thực dân đô hộ. Pocong cũng thường xuất hiện ở rặng cây chuối…

Tuy vậy, không phải tất cả những nơi đó đều có thể là thật. Bạn có thể đi qua nghĩa trang vào ban đêm mà không nhìn thấy Pocong, nhưng ai biết đâu được, có thể bạn đang không ôm chiếc gối ôm yêu thích của mình, mà lại là… Pocong!

Ai biết đâu được, có thể bạn đang không ôm chiếc gối ôm yêu thích của mình, mà lại là… Pocong!

Pocong cũng được tái hiện trong các lễ hội của Indonesia

Người Indonesia cũng rất coi trọng văn hóa tâm linh truyền thống như gắn liền với những điều luôn hiện hữu trong đời sống hàng ngày. Chính bởi vậy, Pocong cũng được tái hiện trong các lễ hội truyền thống mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt với những màn hóa trang kinh dị khiến người qua đường phải “khóc thét”.

Hóa đây là một truyền thống của Indonesia

Đây cũng được coi là một truyền thống của người dân nước này, bởi với họ, ma và người luôn có mối quan hệ gắn bó sâu sắc và gần gũi.

Video Nhìn tận mắt ma Pocong

Xem thêm >> Bùa ngải Kuman Thong – oan hồn giận dữ của vong nhi trong hình hài búp bê

Xem thêm >> Đã vướng bùa yêu xứ Mường thì sống cùng sống, chết cùng chết

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi