Có con với ma – chuyện tình ai oán giữa y tá với hồn ma gã đàn ông trơ trẽn (kỳ 2)

1
1468

Tôi và mẹ nghe theo liền chốt cửa nhà lại, xuống nhà dưới ngồi đợi thầy (nhà chồng tôi có 2 nhà nhưng đi chung một cánh cổng). Trong thời gian đợi thầy, mẹ tôi bảo tôi :

– Mẹ cũng nghi là thằng L bị vong nhập nhưng không dám chắc, nói ra lại sợ con suy nghĩ.

Tôi lúc này rất rối không biết phải nói gì nên bà nói gì tôi cũng vâng dạ. Gần 40’ sau thầy đến, đi cùng 1 chị tầm 35 tuổi cầm theo 1 cái túi vải màu nâu, tôi và mẹ đưa thầy vào phòng anh. Anh đang ngồi hút thuốc lào nhìn thấy thầy anh liền vứt điếu cầy xuống chỉ tay vào mẹ:

– Đuổi ông ta ra ngoài, tôi không muốn gặp ông ta, bà đuổi ông ta ra ngoài mau lên.

Thầy nhìn thấy anh bảo:

– Tôi lại tưởng ai, hóa ra lại là cậu này à? Giỏi đấy dám chiếm lấy thân thể người phàm, còn không mau đi ra…

Chị đi cùng thấy cầm cành que gì đó chỉ vào anh nói:

– Âm dương ko thù oán cớ sao vong lại nhập vào cậu thanh niên này để quấy phá, nếu không mau ra đây thầy sẽ đánh cho hồn siêu phách tán.

Anh đột nhiên cười sằng sặc lên bảo

– Chỉ là đồng non mà cũng đòi đến bắt ta ra, đúng là nằm mơ.

Anh nhìn mẹ tôi nói :

– Muốn tôi ra khỏi thì bà phải cấm không cho cướp vợ tôi

Rồi anh chỉ vào tôi:

– Nó là vợ tôi, thằng nào lấy nó tôi giết thằng đó.

Tôi vừa sợ vừa bực mình, tôi sợ vì chưa từng gặp chuyện như này bao giờ. Tôi mắng anh ta:

– Tôi không biết anh là ai cả, tại sao anh lại đi theo tôi, anh muốn gì?

Anh nhìn tôi đáp :

– Mày và tao đã có con với nhau mà mày còn định lấy thằng này, mày đừng có hòng, tao không cho phép mày lấy ai hết.

Tôi nghĩ anh ta nói linh tinh vì tôi ngoài ngủ với người yêu ra chưa hề động vào người đàn ông khác mà mang bầu được. Cái này rất khó tin nên tôi bảo anh ta (lúc này tôi không hề biết người trần có thể có con với người âm được).

Tôi không hề biết người trần có thể có con với người âm được

– Anh đừng có mà vớ vẩn nhé tôi nào có quen biết gì anh mà vợ con vớ vẩn gì ở đây? Anh đi ra khỏi người yêu tôi ngay, đừng để tôi phải nhờ thầy bắt anh lại.

Anh mắt đỏ ngầu lên nhìn tôi rồi cứ đập đầu vào tường, vừa đập anh vừa nói:

– Để tao giết thằng này để xem chúng mày còn lấy nhau được nữa không?

Thầy và chị D đến giữ người anh lại, tôi cũng chạy ra tóm tay anh nhưng anh rất khỏe, mẹ tôi thì thương con nên cầu xin hắn tha cho anh:

– Tôi xin cậu, cậu muốn làm gì thì cậu nhập vào tôi đây này, cậu đừng làm hại đến thằng L, tôi có mỗi mình nó thôi, cậu tha cho nó đi, tôi xin cậu!!!

Anh nhìn mẹ tôi nói :

– Bà phải cấm con trai bà lấy vợ tôi, nếu không bố con tôi sẽ giết chết các người

Mẹ tôi sợ quá cứ dập đầu xin hắn

– Được cậu muốn gì cũng được, chỉ cần cậu tha cho con trai tôi, tôi sẽ làm hết những gì cậu bảo, tôi không cho chúng nó cưới nữa là được chứ gì.

Tôi lúc này không biết nên vui hay nên buồn, dù biết là bà thương con trai nhưng từ miệng bà nói ra những câu này làm tôi thấy chạnh lòng. Trong lúc anh đang nói chuyện với bà thì thầy đá chân anh xuống lấy 2 tay bóp vào 2 bên thái dương và lẩm bẩm cái gì đó.

Thầy bảo chị D lấy túi vải màu nâu, cầm 1 túi vải nhỏ màu đỏ bên trong bằng 3 đầu ngón tay chụm lại đưa vào tay anh cầm. Tôi không biết trong đó đựng cái gì nhưng anh rất sợ, anh hất nó ra và hất luôn cả 3 chúng tôi khiến thầy bị đập đầu vào thành ghế, tôi không hiểu sao lúc này anh khỏe đến thế. Anh chỉ vào mặt thầy nói:

– Ông về đi, nếu ông còn giúp chúng nó hại tôi, bố con tôi cũng không tha cho con gái ông đâu.

Thầy nhìn anh ta và bảo:

– Thôi được, cậu đã nói như vậy thì tôi sẽ đồng ý hôm nay không giúp gia đình này nữa và cũng không hại đến cậu nữa, không tin cậu có thể đi theo tôi.

Anh có vẻ ngờ vực chưa tin tưởng lắm nên dọa thầy:

– Nếu ông thất tín thì ông cứ liệu đấy, tôi không còn gì, bố con tôi không tha cho ông đâu.

Thầy gật đầu nói:

– Được rồi, tôi hứa với cậu, cậu ra khỏi người thanh niên này đi…

Nghe thầy nói vậy tôi rất tức giận, lúc này tôi còn nghĩ ông thầy này là thầy dởm, đến cả 1 con ma ông bắt cũng không được mà còn đòi làm thầy. Tôi giận quá nên đã nói những lời không hay với ông ấy, sau này làm tôi rất hối hận vì thái độ hỗn láo của mình khi đó.

– Sao chú không bắt nó, chú là thầy mà có mỗi việc bắt ma làm cũng không được thì mẹ con cháu mời chú về đây làm gì?

Anh đứng đó lườm tôi khiến tôi rất sợ, bỗng anh ta ngã ngửa ra sàn nhà, chúng tôi chạy lại đỡ anh dậy, lúc này người anh mềm như cọng bún, mặt tái mét không có sức sống, lại còn nặng nữa khiến tôi, mẹ tôi và thầy rất vất vả mới dìu anh lên giường nằm được.

Tôi muốn ngồi ở đó để chăm anh nhưng thầy kéo tôi và mẹ ra khỏi phòng, tôi im lặng đi theo không nói gì, mẹ tôi hỏi thầy:

– Thầy có cách nào cứu con trai con ko ạ? Thầy giúp con với chứ nó mà có mệnh hề gì chắc con chết mất.

Thầy không nói gì, lấy điện thoại trong túi quần ra nhắn tin, lúc đó tôi rất bất mãn với thầy chỉ muốn quăng cái điện thoại xuống để ông khỏi nhắn tin. Sau đó tôi khá bất ngờ khi thầy đưa cho tôi di động để tôi đọc tin nhắn đó, nội dung rất dài đại khái nó là:

– Chị và cháu hiện tại đừng hỏi gì nhiều, nó đang đứng ở cửa xem chúng ta nói chuyện. Nó chết lâu rồi lại đang uất ức vì bị cướp mất vợ nên oán khí của nó rất nặng, mình tôi với đứa cháu không chế ngự được.

Tôi nhắn tin lại:

– Thế bây giờ mẹ con cháu phải làm sao?

Thầy trả lời :

– 2 người đừng lo, mọi chuyện tôi đã có sắp xếp, 2 người tuyệt đối phải giữ im lặng không đwocj nhắc đến chuyện này trong hôm nay, nếu không nó sẽ biết đưpwck tôi làm gì nó để phòng thì coi như hỏng hết. Cháu và mẹ theo dõi cậu kia tối nay có gì bất thường phải nhắn tin cho tôi, không được gọi điện, gọi điện nó nghe thấy đấy.

Chúng tôi phải nhắn tin không dám nói chuyện sợ hồn ma nghe thấy

Thầy xóa đi viết tiếp:

– Lát tôi về chị phải mắng con bé rồi ngăn cấm 2 đứa đến với nhau, cho nó thấy nó không đề phòng. Để con bé ra nhà nghỉ ngủ tối nay, con bé tuyệt đối không được ngủ ở đây.

Con bé ngủ 1 mình thì nó mới theo con bé ra ngoài, con chị sẽ không bị làm sao. Tôi cũng có thời gian chuẩn bị nhờ thêm người, 7h30 sáng mai giúp chị, còn cậu kia nằm ngủ 1 giấc sẽ không sao đâu, mọi người đừng lo.

Sau này thầy bảo đây là chiêu “mỹ nhân kế”. Chúng tôi gật đầu ra hiệu, sau khi thầy và chị D về mẹ tôi quỳ gối xuống xin tôi và nói:

– Tôi biết cô và thằng L yêu nhau đã lâu nhưng tôi xin cô, tôi có mỗi thằng con trai, coi như cô thương hại tôi hãy từ bỏ để cho thằng L yên ổn sống tiếp. Hai đứa không có kết quả gì đâu, cô biết mà, nếu cô còn yêu nó thì cô hãy ra đi khỏi nhà tôi, đừng bám dính lấy nó nữa… cô phải biết xấu hổ chứ…

Tôi biết bác đang nói để hắn nghe thấy nhưng không hiểu sao tôi lại thấy chua xót, tôi và anh vất vả mãi mới đến được với nhau, giờ lại gặp phải chuyện hoang đường ở đâu nhảy ra. Tôi tự nhiên đã làm vợ và làm mẹ của ma, tôi từng đọc khá nhiều chuyện ma quỷ nhưng chưa bao giờ tôi tin cả, hôm nay đúng là ngày không may cho tôi.

Tôi bật khóc, khóc cho bản thân và khóc cho tình yêu của chúng tôi, tôi nói với mẹ :

– Con xin lỗi vì đã làm mẹ phải buồn, con biết phải làm gì rồi nhưng con xin mẹ ngày mai cho con được ra đây gặp anh L lần cuối rồi con sẽ bắt xe về Hải Phòng, được không mẹ?

Tôi bật khóc, khóc cho bản thân và khóc cho tình yêu của chúng tôi

Bà gật đầu không nói gì, tôi lên gác lấy vali quần áo rồi đi xuống dưới gọi taxi, vừa lên taxi tôi đã nhận được tin nhắn của mẹ:

– Con về đến khách sạn thì báo cho mẹ 1 câu nhá cho mẹ yên tâm, lúc nãy mẹ chỉ nói để cho thằng kia nghe thấy thôi, con đừng suy nghĩ gì con nhé.

Tôi bật cười khi đọc tin nhắn của bà, tôi biết bà đã hơn 4 năm nay mặc dù ít gặp nhưng tôi thừa hiểu tính bà. Bà là 1 con người vô cùng hiền lành, bà luôn nói với tôi là bà có duy nhất người con trai là anh, nếu không đối tốt với con dâu, sau này bà ở với ai. Vì vậy bà luôn coi tôi như con gái nên tôi cũng chưa bao giờ coi bà là mẹ chồng cả, với tôi bà như 1 người mẹ đẻ thực sự vậy

Tôi nhắn tin lại “vâng đến nơi con sẽ nhắn tin, anh L khi nào tỉnh mẹ báo cho con nhé”. Tôi thuê được khách sạn cách nhà anh khoảng 3km, tôi tắm xong khoảng 21h hơn nằm xem phim.

Lúc này thật sự tôi rất mệt mỏi nhưng tôi không dám đi ngủ vì sợ anh ta lại xuất hiện như thầy nói.

Tôi mặc dù mở tivi nhưng mắt luôn nhìn xung quanh phòng xem có biểu hiện gì khác lạ. Tôi thấy điều gì đó khác thường xảy ra thì tôi nhận được tin nhắn của mẹ chồng:

– Con nằm nghỉ sớm đi ko mệt A nhé, thầy vừa nhắn tin cho mẹ là đã nhờ được pháp sư cao tay sáng mai sang giúp nhà mình rồi.

– Vâng, anh L tỉnh chưa hả mẹ?

– L chưa con à, thôi cứ để nó ngủ 1 giấc, thầy nói là thằng L nó yếu bóng vía nên mới bị vong nhập, nên rất mệt mỏi, lâu mới tỉnh, con không phải lo lắng đâu.

– Thế mẹ nghỉ sớm đi ạ, mai con sẽ sang sớm, mẹ ngủ ngon ạ.

Tôi nằm đeo tai phone nghe nhạc thế rồi không biết chợp mắt từ lúc nào. Tôi đang mơ màng thì nghe thấy tiếng gọi kèm theo tiếng đập cửa:

– A ơi…A…

Tôi thấy có người gọi mình, theo phản xạ tôi đáp

– Dạ.

Tôi ngáp ngủ đứng dậy ra mở cửa. Lúc này tôi nghĩ mình đang ở nhà chồng sắp cưới nên anh ấy gọi tôi, Tôi nhìn ra ngoài thì không thấy ai, tôi mới sực nhớ là mình đang ở khách sạn, làm gì có ai biết tên tôi đâu.

Tôi đóng sầm cửa lại, tỉnh cả ngủ, chui vào chăn nằm. Tôi cầm điện thoại lên xem thì mới có 2h sáng, điện thoại có tin nhắn của mẹ tôi lúc 11h kém:

– Thầy bảo với mẹ nhắc con nếu ai gọi thì đừng thưa con nhé, thầy vừa xem nói rằng nó đi theo con rồi đó.

Tôi rụng rời tay chân không biết phải làm gì nữa… Tôi rụng rời tay chân luống cuống nhắn tin cho bà, giờ cũng đã muộn tôi không hi vọng bà sẽ đọc được nhưng tôi sợ vì ngoài bà ra tôi không biết nói chuyện với ai lúc này:

– Mẹ ơi con đang ngủ thì nghe thấy tiếng ai gọi, con trót thưa mất rồi, làm sao bây giờ mẹ?

Mẹ tôi chắc đang lo lắng cho anh nên không ngủ được, mẹ nhắn lại cho tôi luôn :

– Con bật điện sáng hết lên cho đỡ sợ rồi bật chú đại bi nghe con nhé. Thầy giờ này ngủ rồi, mẹ nhắn tin không thấy nhắn tin lại, cố lên con, không sao đâu, qua ngày mai là mình ổn thôi.

Tôi rụng rời tay chân không biết phải làm gì nữa…

Tôi và bà nói chuyện thêm 1 lúc nữa thì tôi lại bắt đầu cơn buồn ngủ, thực sự tôi không phải là người dễ ngủ vì tôi hay bị lạ nhà. Tôi bắt đầu mơ màng, trong giấc mơ tôi thấy mình đang đứng trong phòng khách sạn nơi tôi đang nằm. Tôi nhìn thấy 1 người đàn ông trung tuổi ước chừng 35 -38 tuổi, tôi nhìn rất rõ mặt anh ta.

Anh ta dáng người cao gầy, khuôn mặt khắc khổ, trên tay bế 1 đứa trẻ. Tôi không nhìn rõ mặt đứa trẻ ấy nhưng tôi nghe giọng nói thì là con trai. Anh ta đưa đứa trẻ cho tôi bế, tôi không hiểu sao lại đưa tay ra đỡ, đứa bé nói với tôi rằng :

– Mẹ đừng bỏ con đi lấy chồng…

Tôi sợ hãi đưa đứa bé trả lại anh ta, anh ta nhìn tôi bằng ánh mắt rất đáng sợ, anh ta nói và nhấn mạnh với tôi rằng:

– Cô hãy nhớ đấy, cô là vợ tôi, tôi không cho phép cô lấy chồng.

Đứa bé nói với tôi rằng: Mẹ đừng bỏ con đi lấy chồng…

Anh ta kéo tay tôi ra khỏi phòng, tôi cứ như bị thôi miên đi theo anh ta, ra đến cửa tôi thấy 1 người đàn ông khác cũng chạc tuổi tôi, anh ta luôn miệng gọi tôi:

– A, vào nhà đi em, không được đi theo… dậy mau…

Sau này tôi mới biết anh ấy là anh trai hơn tôi 2 tuổi bị sẩy khi mẹ tôi mang thai 2 tháng, tôi không hề biết trước đo mẹ tôi từng bị sẩy 1 người anh. Tôi giật mình tỉnh dậy cầm điện thoại xem thì đã 7h hơn, mẹ nhắn tin cho tôi:

– Thầy bảo con 8h kém 10 hãy sang đây, đừng sang sớm để các thầy còn chuẩn bị con nhé!

Tôi nhắn tin lại “vâng” rồi chuẩn bị để bắt taxi sang đó. Đến nơi tôi thấy có 3 thầy nam và chị D hôm qua tôi đã gặp. Tôi chào mọi người rồi đi vào nhà tìm anh, anh vẫn đang ngủ từ hôm qua chưa dậy. Tôi thấy trong nhà để toàn vàng mã như hình nhân thế mạng, 1 ngôi nhà 3 tầng, điện thoại, ví, quần áo, tiền vàng…

8h15 mọi người bắt đầu lễ, 3 thầy ngồi chụm lại giống hình tam giác (bàn thờ nhà anh đặt trên tầng 4 nhưng thầy đặt gạo và bát hương ở tầng 1 làm luôn vì anh nằm ở đó).

Tôi không nhớ 3 thầy khấn cái gì mặc dù khấn rất to nhưng nhanh nên tôi ko để ý. Sau khi 3 thầy cùng khấn xong thì anh mở mắt tỉnh dậy. Tôi rất sợ vì tôi đang nhìn anh ngủ bỗng cái anh co giật trên giường, mắt trợn lên, tôi liền bảo mẹ:

– Mẹ nhìn anh L kìa..?

Anh giật 1 lát rồi ngồi dậy nhìn chằm chằm vào chúng tôi không nói được anh cứ ngắc ngư đầu rồi ú ớ. Có thầy lớn tuổi đứng lên lẩm nhẩm rồi đứng dậy đổ vào miệng anh chén nước (thầy bảo làm thế này là để khai khẩu cho anh nói chuyện được).

Anh bắt đầu rên gừ…gừ…khoảng 2 phút sau đó thì anh chỉ thẳng vào mặt mẹ tôi và thầy hôm trước nói :

– Chúng mày dám lừa tao…

Hai thầy còn lại không ai nói điều gì đều đứng dậy kéo anh ngồi xuống chiếu, anh giẫy rất khỏe, vừa giẫy anh vừa nói:

– Bỏ tao ra, không được động vào người tao, cút hết đi gừ…gừ…

Phải giằng co mãi 3 thầy mới ép anh ngồi vào giữa, 3 thầy ngồi xung quanh. Có 1 thầy nhìn lớn tuổi nhất, thầy bóp đầu khiến anh không cử động được, miệng anh liên tục nói :

– Bỏ tao ra, tao bảo chúng mày cút hết đi cơ mà…

Thầy đó lấy tay ấn vào nách anh lẩm nhẩm điều gì đó làm anhh gào lên:

– ĐAU QUÁ…bỏ tao ra…

Thầy lớn tuổi nhất hỏi anh:

– Thế bây giờ chịu ngoan ngoãn nói chuyện với thầy chưa?

Anh khá cứng đầu, miệng vẫn chửi rủa:

– Cút hết đi, bỏ tao ra…

Thầy tiếp tục ấn mạnh vào cạnh sườn làm miệng lẩm nhẩm đọc. Anh càng gào to hơn, vừa gào anh vừa khóc:

– Đừng đánh nữa, thầy tha cho tôi đi, đau quá…

Thầy cau mặt nói:

– Tôi xem anh còn cứng đầu đến đâu, thế bây giờ chịu nói chuyện đàng hoàng chưa?

Anh cúi gầm mặt xuống ko nói gì, cứ sụt sùi. Rồi thầy bắt đầu hỏi:

– Anh tên gì? Bao nhiêu tuổi? nhà anh ở đâu? Anh chết lâu chưa?

Anh ta đáp :

– Tên V, 39 tuổi nhà ở Bắc Ninh, chết năm 99.

Thầy lại tiếp tục hỏi:

– Anh theo chị A này từ bao giờ? Ở đâu?

Anh nói trống không:

– Hơn 2 năm rồi, gặp ở viện thì đi theo.

“Cha này kể là lái xe bị tai nạn vào viện X cấp cứu sau đó chết ở đó, hồn lang thang trong viện không về được nhà, sau này gặp tôi thì đi theo luôn”.

– Thầy “anh có biết là âm dương ko thể ở với nhau chứ?”.

– Biết…

Thầy có vẻ cáu, ấn tiếp vào mạn sườn của anh và nói:

– Biết thế mà tại sao ko cho chị A lấy chồng?? Lại còn dọa giết người ta?

Anh ta bắt đầu rưng rung khóc, khác hẳn thói ngang tàng khi nãy.

– Yêu nó rồi, có con với nó rồi giờ không bỏ được, không muốn cho nó lấy chồng.

Thầy tiếp tục ấn mạnh vào mạn sườn, khiến anh ré lên, rồi thầy bảo:

– Chị A hiện tại đã có người yêu, cả 2 hai sắp lấy nhau, nếu anh thương yêu chị ấy thì phải phù hộ cho chị ấy sống hạnh phúc chứ, sao anh lại đi theo phá người ta thế thì hỏi anh yêu kiểu gì?

Anh đáp

– Tôi giúp nó trông quán, kéo khách về cho nó rồi còn gì, giò nó lại đòi bỏ bố con tôi đi lấy chồng.

Thầy mà hôm trước giúp mẹ con tôi nói :

– Tình yêu phải xuất phát từ 2 phía, cậu làm như thế là ép người ta chứ ko phải là yêu

Anh ta nhìn vào tôi và mẹ tôi :

– Không biết, nó là vợ tao rồi, chúng mày không bắt được tao đâu…

Nó là vợ tao rồi, chúng mày không bắt được tao đâu

Thầy lớn tuổi thì thầm gì đó với chị D nên chị D chạy ra xe lấy 1 cành cây như vây tre nhưng hình như nó là cây giả được yểm trú. Thầy quất vào người anh và nói :

– Bây giờ anh chịu nói chuyện hẳn hoi chưa? Thái độ xấc láo này… có mặt tôi ở đây mà anh dám thế à?

Mỗi lần thầy quất vào là mỗi lần anh kêu gào như đứa trẻ. Sau không chịu đc đau nữa anh bắt đầu nói với thầy:

– Đừng đánh nữa, con xin thầy, con biết lỗi rồi, đau lắm đừng đánh nữa…

Thầy dừng tay lại bảo anh:

– Tôi nói cho anh biết, tôi thật sự không muốn đánh anh đâu, nhưng anh láo quá, anh chết lâu rồi mà không tu tâm để được đi đầu thai, anh còn lại bắt con dâu nhà người ta đòi làm vợ, hành hạ chồng nó làm gia đình nhà người ta nơm nớp lo sợ, anh thấy mình làm thế có được không?

Anh không nói gì cả cứ sụt sùi khóc, thấy anh im thầy tiếp tục ấn vào nách anh, thầy quát:

– Nói mau, khóc cái gì? Anh vừa còn ngông cuồng lắm mà.

Anh kêu ầm lên bảo thầy:

– Đau quá thầy ơi, đừng đánh nữa, con biết sai rồi, không dám nữa đâu.

Thấy anh xin tha, thầy không ấn nữa, thầy bảo:

– Thế tôi hỏi anh lần sau anh còn dám đi theo chị A nữa không?

Anh lắc đầu

– Không dám nữa…

Thầy nghiêm mặt nói :

– Giờ tôi hỏi anh, anh và chị A có với nhau mấy đứa con?

Tôi nghe thầy nói vậy, tim đập thình thịch, tôi thực sự cũng muốn biết liệu tôi và anh ta thật là đã có con với nhau rồi hay chưa. Anh ta nhìn vào tôi 1 lúc rồi đáp:

– Có chung 1 con trai.

Thầy nhìn anh ta nói :

– Vậy giờ cưới vợ cho anh để bố con anh có người chăm sóc, anh có chịu không?

Anh ta không nói gì cứ nhìn tôi, tôi tránh ánh mắt anh ta nên nhìn ra chỗ mẹ chồng, mẹ chồng tôi như biết ý bảo anh ta:

– Con A nó sắp là con dâu tôi nhưng tôi luôn coi nó như là con đẻ, cậu cũng làm bố cậu cũng hiểu được nỗi lòng người làm mẹ luôn mong muốn con cái mình được hạnh phúc. Tôi xin cậu hãy đồng ý theo lời thầy đi lấy vợ khác, kiếp này cậu và con A không có duyên làm vợ chồng thôi thì đành chờ kiếp sau nếu cậu và nó vẫn có duyên gặp nhau, tôi tin cậu và A sẽ hạnh phúc.

Trái với thái độ lúc trước, lúc này anh ta nhìn tôi rưng rưng nước mắt hỏi tôi:

– Nếu có kiếp sau thật, cô có làm vợ tôi không?

Tôi đang không biết trả lời như thế nào, trong đầu tôi thực sự không muốn gặp lại anh ta 1 chút nào, nhưng nếu không nói dối tôi lại sợ anh ta gây chuyện, tôi nhìn mẹ tôi thấy bà ra hiệu cho tôi gật đầu nên tôi đành nói dối anh ta:

– Có…

Anh ta cúi mặt xuống bảo:

– Tôi biết chắc cô ghét tôi lắm, trước giờ tôi chưa từng làm hại gì cô cả, tôi yêu cô nên mới đi theo bảo vệ cô, thấy cô vất vả nên tôi giúp trông cửa hàng, tôi đi rồi cô đuổi cái T đi, nó toàn lấy trộm tiền trong tủ của cô đấy, tôi đánh nó mấy lần nhưng nó vẫn lấy, cô đi đâu về đêm thì cầm theo bùa mẹ cô xin năm trước thì không ai làm hại cô được.

Tôi giật mình vì trước giờ tôi cứ nghĩ anh ta là người xấu không nghĩ rằng anh ta lại giúp tôi nhiều vậy, tôi mặc dù cảm động nhưng tôi không tin bá T lại chộm tiền của tôi vì nó là em họ con dì ruột, nên tôi nói với anh:

– Cái T nó làm sao dám lấy trộm tiền của tôi được, nó là em tôi mà.

Anh quát lên:

– Em gì cái loại nó, con T nó lấy trộm tiền của cô mua điện thoại cho trai, tôi đánh nó mấy lần ngã sứt môi, cô nhớ không?

Lần này thì tôi là tin anh nói thật vì hôm đó tôi nằm trong phòng ở shop quần áo, đang tính tiền hàng thì thấy T chạy vào miệng đầy máu, bảo vấp ngã nên tôi đưa đi khâu 6 mũi, tôi không ngờ đến cả em họ tôi cũng làm trò đó với mình. Rồi tôi bảo anh:

– Ở dưới đó anh cần cái gì không? Anh cần cái gì cứ nói để tôi gửi xuống.

Anh nhìn tôi nói :

– Tôi chỉ cần quần áo cho con tôi thôi, nó không có quần áo mặc.

Tôi nhìn mẹ chồng, lập tức bà nói :

– Cậu yên tâm, chúng tôi sắm cho cậu không thiếu thứ gì rồi, cậu nhìn xem nhà cửa, xe, quần áo đủ cả…

Anh nhìn sang xem rồi gật đầu không bảo gì, thầy lớn tuổi nhất nói :

– Thầy thấy anh không phải người xấu, anh cũng chỉ vì yêu quá sinh ra hận nên mới làm loạn lên như thế. Để thầy cưới vợ cho anh, anh có bầu bạn, từ giờ anh và chị A coi như hết duyên nợ, anh đồng ý không?

Anh nhìn tôi khóc rung, nhưng vẫn gật đầu. Thầy hỏi anh :

– Thế trước khi anh đi có thèm ăn gì ko?

Anh gật đầu chỉ vào cái điếu cầy. Thầy liếc mắt nhìn chị D chạy ra ngoài lấy cái điếu và thuốc, anh rít 1 mạch 5 lần liên tục. Thầy hỏi tiếp :

– Thế anh muốn ăn cái gì?

Anh lắc đầu ra hiệu không muốn ăn gì. Thầy tiếp tục hỏi:

– Lát thầy cho quần áo mới để mặc lấy vợ, có thích không?

Anh gật đầu miễn cưỡng nhưng vẫn nhìn sang tôi. Tôi tránh ánh mắt anh liền nhìn ra chỗ khác. Lúc tôi quay lại thì anh ngã gục về phía thầy. Thầy lớn tuổi nhất nói với mẹ tôi:

– Nó ra rồi, yên tâm đi lần này nó không theo cô nữa đâu. Mấy người đỡ cậu này lên giường nằm nghỉ đi…

Tôi chị D và 2 thầy đỡ anh lên giường nằm, sau đó cả 3 thầy cùng chị D ngồi xuống làm lễ và đọc kinh hay cái gì đó. Tôi và mẹ ngồi bên cạnh, lễ hơn 3 tiếng đến 1h chiều thì thầy lớn tuổi nhất bảo tôi và mẹ tôi mang vàng mã ra sân đốt.

Lễ hơn 3 tiếng đến 1h chiều thì thầy lớn tuổi nhất bảo tôi và mẹ tôi mang vàng mã ra sân đốt

Đốt xong thầy đưa cho chúng tôi 4 lá bùa để dán trong nhà, thầy bảo dán như vậy ma quỷ sẽ không vào nhà quấy phá được vì nhà không có ông bà tổ tiên phù hộ, do lúc chuyển về đây không làm trả lễ cho người âm, cái nhà này xây trên nền móng 1 nửa là cái mương (ngày xưa đường chỗ này là cái mương sau đó khu vực này phát triển người ta lấp đi làm đường). Thầy còn nói với tôi là:

– Đến 11h trưa ngày mai chị mới được dán, không được dán trong ngày hôm nay.

Tôi thắc mắc không hiểu tại sao, tôi hỏi lại nhưng thầy chỉ bảo:

– Rồi chị sẽ biết…

Sợ thầy nói mình nhiều chuyện nên tôi ko hỏi gì thêm, xong mọi việc mẹ tôi mời 3 thầy cùng chị D đi ra nhà hàng ăn, còn tôi xin phép ở nhà. Tôi vào nhà dọn đống tro của vàng mã rồi vào nằm phía trong ôm anh ngủ. Tôi nghĩ mọi chuyện đã trở về bình thường nên muốn nằm nghỉ 1 giấc.

Tỉnh dậy tôi thấy anh đang lục đồ ăn trong tủ lạnh, anh trở lại bình thường như chư có chuyện gì xảy ra ngoài việc anh kêu đói và đau đầu, anh không hề biết chuyện kia. Tôi cũng không kể vì tôi sợ anh nghĩ linh tinh (nhưng mẹ anh lại kể cho anh biết chuyện).

Tối hôm đó tôi ngủ cùng mẹ anh tôi lại tiếp tục nằm mơ thấy người đàn ông hôm trước cứ đứng ở gốc cây cổ thụ nhìn tôi, ánh mắt anh ta rất buồn, tôi đi lại gần thì anh ta đột nhiên biến mất khiến tôi tỉnh dậy.

Sáng ra tôi xin số điện thoại của mẹ gọi cho thầy để hỏi thầy thì thầy nói rằng anh ta muốn xin thầy gặp tôi để chào lần cuối, thầy cũng đồng ý nhưng thầy không nói vì sợ tôi gặp anh ta.

Đây là câu chuyện có thật của chị khách bán đại lý quần áo gần nhà em. 22 tháng 11 này là chị ấy cưới rồi. Chị ấy kể từ hôm đó đến giờ chị ấy ngủ đặc biệt ngon giấc, công việc kinh doanh của bả bận nên mãi hôm nay mới kể chi tiết cho em để em viết thành truyện được.

Tác giả Nguyễn Thị La

Xem thêm >> Có con với ma – chuyện tình ai oán giữa y tá với hồn ma gã đàn ông trơ trẽn (kỳ 1)

Xem thêm >> Hồn ma phòng trọ sinh viên (có ảnh thật tác giả chụp)

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

1 COMMENT

Gửi phản hồi