Phụ nữ và đàn ông ai làm việc nặng nhọc, vất vả hơn? 100% đều đoán sai

0
438
Phụ nữ và đàn ông ai làm việc nặng nhọc, vất vả hơn?

Phụ nữ và đàn ông ai làm việc nặng nhọc, vất vả hơn?

Nếu được hỏi, phụ nữ và đàn ông ai lao động nặng nhọc hơn? Nhiều người cho rằng câu trả lời rất đơn giản, đó chính là Đàn ông.

Điều đó không sai, trong những cuộc đi chơi xa, các ông bố sẽ là người phải bê vác nhiều đồ nhất, không chỉ là những túi thực phẩm to đùng mà thậm chí còn cả bế con mình trong tay. Nhưng nếu là một ngày bình thường thì sao?

Thực tế, một cuộc khảo sát đã được thực hiện với 100 người đàn ông và phụ nữ tại các con phố Tokyo (Nhật Bản) và chứng minh rằng phụ nữ đang phải xách những túi đồ với cân nặng trung bình là 7,2kg, nặng gấp đôi so với những gì đàn ông mang theo mỗi ngày.

Thậm chí trong số những người phụ nữ được phỏng vấn, 18% trong số họ đang xách nặng tới 15kg.

Để nhấn mạnh thêm một thực tế là phụ nữ đang phải làm việc nặng nhọc, vất vả hơn đàn ông, người ta đã cho ra đời một bộ phim ngắn ghi lại những việc thường nhật của một bà mẹ trẻ đang sống tại Tokyo với chồng mình và con trai.

Trước đó, người chồng vẫn tưởng mình là người hy sinh và lao động cực khổ nhất nhà. Và anh này đã bí mật theo dõi vợ mình qua một chiếc camera giấu kín trong nhà.

Người chồng bí mật theo dõi vợ qua một chiếc camera giấu kín trong nhà

Những hình ảnh chứng kiến khiến người chồng nghẹn lời khi biết vợ mình hàng ngày phải làm việc nhà nhiều như thế nào.

“Trước giờ tôi cứ nghĩ mình ra ngoài kiếm tiền, vất vả hơn cô ấy. Nhưng sự thật là cô ấy đã làm việc quần quật không nghỉ từ sáng sớm tới tối mịt, Tôi rất hối hận vì đã không biết trân trọng giá trị của vợ mình sớm hơn”, người chồng chia sẻ.

Người chồng bí mật theo dõi vợ qua camera giấu kín và sững sờ khi biết sự thật

Còn bạn thì sao? Bạn có biết vợ mình hàng ngày vẫn phải làm những việc gì không? Có lẽ đã đến lúc bạn nên tự hỏi: “Lần cuối cùng mình cảm ơn vợ là từ khi nào?”.

Một câu nói “Cảm ơn” tuy đơn giản nhưng lại là nguồn động viên và là động lực đối với người vợ yêu thương.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi