Bị đình chỉ học, 4 học sinh trung học rủ nhau đốt nhà thầy hiệu trưởng

0
537
Nhà thầy hiệu trưởng chỉ còn là đống tro tàn

Chi vì dám ra quyết định đình chỉ một nhóm học sinh, ông Mark Helerek, hiệu trưởng một trường trung học tại bang Idaho đã bị học sinh của mình trả thù bằng cách đốt nhà.

Cụ thể, bởi một vài lý do nào đó chưa được xác minh, mà kiểu gì chắc chắn cũng là vi phạm kỷ luật, 3 cậu học trò đã bị đình chỉ học 1 tuần.

Và rồi, 3 học sinh bị phạt cùng một nhóc học sinh cấp 2 khác vạch ra kế hoạch trả thù ông hiệu trưởng Mark Heleker nhân lúc cả gia đình ông đang quây quần ở nhà.

Chúng bắt đầu phóng hỏa ở phòng chứa rác bênh cạnh nhà để xe. Đã nhà rác, lại còn gần nhà để xe, lửa bén gặp dầu, căn nhà nhanh chóng bắt cháy.

Vụ cháy bắt đầu từ thùng rác bên cạnh nhà để xe

Khi đó vợ và con gái Katie Erwin, 24 tuổi của thầy hiệu trưởng Heleker đều đang ở trong phòng. Phát hiện ra có cháy, Katie đã nhanh chóng đánh thức cha mẹ chạy thoát và cứu được cả bầy vật nuôi trong nhà.

Tuy cả nhà thầy hiệu trưởng Heleker đều kịp chạy thoát, thế nhưng căn nhà thì chẳng thể cứu vãn kịp. Kết cục, khối tài sản cả đời tích cóp của ông Heleker gồm cả căn nhà và 3 chiếc xe hơi trơ trơ một đống tro tàn.

Hỏa hoạn đã thiêu rụi căn nhà và ba chiếc xe của thầy hiệu trưởng

Ngay sau đó, lũ học sinh ngang nhiên đăng “thành quả” lên Snapchat nhằm thu hút vài cái comment tình thương cho hành động ngu ngốc của mình.

Mark Clark, cảnh sát trưởng thành phố, cho biết họ tìm ra danh tính của nhóm học sinh sau khi đọc được những tin nhắn khoe khoang về “thành tích đốt nhà” trên ứng dụng điện thoại Snapchat.

Thầy Heleker là hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Payette đã 22 năm nay. Ông cho biết, ông chỉ nhận ra ba cậu học sinh cấp ba còn không quen biết học sinh cấp 2 kia.

 

“Cảm giác lúc đó thật bất lực”, Heleker nói khi chứng kiến ngôi nhà, nơi vợ chồng ông sinh ra và nuôi nấng 5 đứa con, bị thiêu trụi. “Cảnh tượng ấy giống như cảnh trong một bộ phim mà bạn nghĩ sẽ không bao giờ có thể xảy ra với chính mình”.

Hiện tại cả gia đình thầy đã chuyển đến một khách sạn nhỏ và phải mượn xe của người thân, bạn bè để đi lại. Vài ngày sau đó, con trai ông Heleker phát hiện thấy một số tin nhắn đáng ngờ trên Snapchat.

Vợ chồng thầy Heleker đã sinh và nuôi nấng 5 đứa con trong ngôi nhà trên

Thông tin cho biết, trong số bốn học sinh, chỉ một cậu là bị kết án tội phóng hỏa, 3 người còn lại chỉ bị buộc tội đồng lõa. Do các nghi phạm đều dưới 18 tuổi nên phía cảnh sát không thể tiết lộ danh tính.

Các học sinh trường Trung học Payette đã tiến hành quyên góp cho gia đình thầy Heleker.

Các học sinh trường Trung học Payette đã tiến hành quyên góp cho gia đình thầy Heleker.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi