Cảnh báo: Điện thoại phát nổ vì chơi game khi đang sạc, cậu bé 8 tuổi dập nát 1 bên tay

0
1434

Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại đã được cảnh báo nguy hiểm từ rất lâu rồi, nhưng có vẻ chưa được nhiều người quan tâm cho lắm vì họ tin tưởng vào sản phẩm, cho rằng cứ đắt tiền là sẽ an toàn.

Nhưng cách đây ít giờ, một tai nạn thương tâm đã xảy ra với bé trai tên Lò Văn Yến (8 tuổi trú tại Mường Giôn, Quỳnh Nhai, Sơn La).

Bé trai tên Lò Văn Yến (8 tuổi) bị bát tay khi sử dụng điện thoại

Cháu Yến vừa sạc vừa chơi game dẫn đến việc điện thoại chập điện, phát nổ hủy hoại toàn bộ 1 bên tay của cháu.

Hiện cháu vừa phẫu thuật cắt làm mỏm cụt tại Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức, Bệnh viện tỉnh Sơn La.

Cháu Yến vừa sạc vừa chơi game dẫn đến việc điện thoại phát nổ hủy hoại 1 bên tay

Những hình ảnh về cháu bé thật sự quá đau xót và kinh hoàng. Mong cháu sớm hồi phục sức khỏe dù biết hy vọng chữa chạy cho bàn tay cháu là vô cùng mong manh.

Đây cũng chính là một bài học cảnh tỉnh cho những ai ham mê điện thoại và có thói quen dùng điện thoại trong lúc sạc pin

Đã có rất nhiều trường hợp phát nổ điện thoại khi vừa sạc vừa sử dụng. Dưới đây là video một thanh niên 18 tuổi ở Trung Quốc bị điện giật chết ngay tại phòng Internet khi đang cắm sạc điện thoại và sử dụng máy.

Ngày nay mạng xã hội phát triển cùng với thời đại điện thoại thông minh (smartphone) cũng lên ngôi với màn hình thiết kế to hơn, mức pin sử dụng cũng tiêu hao nhanh hơn. Do vậy không lấy làm lạ khi nhiều người có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại cùng lúc.

Việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin sẽ dễ gặp nguy cơ cháy nổ hay rò điện và bị điện giật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, xác suất điện giật chết người là rất nhỏ. Điện thoại bị nổ mới là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các sự cố đáng tiếc.

HÃY THAY ĐỔI THÓI QUEN ĐỂ GIỮ AN TOÀN CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi