Chàng trai Việt 28 tuổi tuyên bố kiếm 200 tỷ USD, bỏ xa Bill Gate cày cả đời mới có 90 tỷ

0
784
Võ Phi Nhật Huy tuyên bố kiếm 200 tỷ USD

Võ Phi Nhật Huy – Tỷ phú nhà trọ 28 tuổi

Câu chuyện về những tỷ phú USD như Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Trịnh Văn Quyết… đã từng tạo ra những “cơn sốt” trong giới doanh nhân Việt Nam.

Nhưng mới đây, người gây kinh ngạc giới kinh doanh, với mục tiêu kiếm 200 tỷ USD lại là doanh nhân tuổi đời chưa đến 30.

Gần đây, cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh chụp văn phòng Tập đoàn Big Group, tại Vinhomes Central Park, với tầm nhìn: Năm 2020 – IPO tại TP.HCM 500 triệu USD; Năm 2025 – IPO tại New York 200 tỷ USD.

Thông tin này đã gây sự chú ý và bàn tán xôn xao, đặc biệt là trong giới bất động sản.

“200 tỷ USD là con số khiến cả thế giới phải ngả mũ, những tỷ phú USD Việt Nam hiện tại cũng không nhằm nhò gì.

Nghe đâu tập đoàn này đang đào tạo kinh doanh bất động sản, các siêu nhân tài này ra lò chắc sẽ làm thị trường cất cánh…”, một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực bất động sản tại TP.HCM bình luận.

Được biết, Tập đoàn Big Group được sáng lập bởi doanh nhân Võ Phi Nhật Huy, người từng xuất hiện trên báo là triệu phú, sở hữu chuỗi công ty trị giá 5 triệu USD, ở tuổi 28.

Chủ tịch, Tổng giám đốc 28 tuổi của Tập đoàn Big Group đang sở hữu 5 công ty

Tuy nhiên, Võ Phi Nhật Huy cũng giải thích sau đó rằng, 5 triệu USD là con số ước lượng của anh chị báo chí chứ không phải qua định giá doanh nghiệp.

Võ Phi Nhật Huy khởi nghiệp kinh doanh bất động sản với mô hình nhà cho thuê.

“Căn nhà đầu tiên tôi thuê có 6 phòng ngủ, tôi ở 1 phòng và cho thuê 5 phòng còn lại. Sau một tháng đầy khó khăn trong việc tìm kiếm khách thuê thì cuối cùng tôi cũng đã cho thuê xong căn nhà.

Trả xong các khoản tiền thuê, chi phí dịch vụ… thì tôi có một phòng miễn phí để ở và một khoản tiền thu nhập kha khá bỏ túi khi là sinh viên” – Huy chia sẻ trên Bstyle.

Nhà trọ của Big Group

Từ căn nhà cho thuê đầu tiên, anh đã xây dựng hệ thống BĐS cho thuê gồm 2000 phòng trải dài từ Bắc – Trung – Nam ở các phân khúc: phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, khách sạn, văn phòng chia sẻ… với mô hình nhượng quyền thương hiệu mang tên Bigland.

Mô hình kinh doanh của Big Land khá đơn giản: tìm chủ nhà muốn cho thuê nhà, trung bình mỗi căn nhà phải có ít nhất 5 phòng, sửa sang rồi tìm khách hàng (chủ yếu là giới đi làm) cho thuê lại, công ty nhận phần chênh lệch giá.

“Đây là mô hình kinh doanh nhỏ nhưng có lợi nhuận lớn, có thể lãi suất từ 30 – 100%. Nhìn vào tỷ lệ gia tăng dân số nhập cư vào TP.HCM và các thành phố lớn sẽ thấy nhu cầu cho thuê phòng để ở tăng liên tục và dự báo tăng mạnh trong vài năm tới”, Huy cho biết.

Từ Bigland, Võ Phi Nhật Huy phát triển thêm chuỗi nhiều công ty khác nhau thuộc hệ thống Big Group.

Trong đó, Bigsuccess chuyên tổ chức các sự kiện về huấn luyện cách làm và nhượng quyền mô hình bất động sản cho thuê. Ba công ty còn lại là: Xây dựng và Kiến trúc Big Arch, Công nghệ Big Tech và Đầu tư Big Invest.

Ngoài kinh doanh nhà cho thuê, Võ Phi Nhật Huy còn là người viết sách.

Tuyên bố kiếm 200 tỷ USD, bỏ xa Bill Gate 90 tỷ

Trước khi đưa ra tầm nhìn 200 tỷ USD vào năm 2025, trong một lần trao đổi với báo giới hồi cuối năm 2015, Võ Phi Nhật Huy cũng đã chia sẻ về tầm nhìn của Big Group trong tương lai:

“Trong phòng làm việc của tôi có treo một bức tranh lớn, trên đó có đề dòng chữ khá to mà tôi luôn nhìn vào nó mỗi ngày “ĐƯA BIG GROUP IPO TẠI SÀN CHỨNG KHOÁN NEW YORK VỚI GIÁ TRỊ 100 TỶ USD VÀO NĂM 2030”. Vâng đó chính là tầm nhìn và mục tiêu của Tập đoàn chúng tôi.

Và để đạt được kết quả đó, chúng tôi phải liên tục nỗ lực học tập, làm việc đồng thời sáng tạo ra các hình thức kinh doanh mang lại nhiều giá trị hơn cho xã hội. Bởi chúng tôi hiểu được một quy luật: Giá trị cho đi càng lớn thì giá trị nhận được càng nhiều.

Mục tiêu gần nhất của chúng tôi là Niêm yết Big Group tại Sàn chứng khoán TP.HCM vào năm 2020 với giá trị 100 triệu USD”.

Doanh nhân trẻ Võ Phi Nhật Huy tại Văn phòng Tập đoàn Big Group ở Vinhomes Central Park

Nhìn lại thời gian qua, có thể thấy tầm nhìn của doanh nhân trẻ Võ Phi Nhật Huy đã thay đổi quá nhanh. Những con số anh đưa ra đã khiến giới doanh nhân không khỏi kinh ngạc.

Bên cạnh đó, không ít thông tin trên mạng xã hội cho rằng Võ Phi Nhật Huy đang áp dụng “chiêu trò” đa cấp, chém gió, làm méo mó thị trường.

Bởi năm 2016, khối tài sản của người giàu nhất thế giới Bill Gates mới đạt 90 tỷ USD. Người giàu thứ hai thế giới là ông chủ của chuỗi cửa hàng bán lẻ Zara nổi tiếng toàn cầu mới đạt 76,5 tỷ USD. Warren Buffett hiện xếp thứ 3 với 66,9 tỷ USD thì con số 200 tỷ USD của Võ Phi Nhật Huy liệu có là không tưởng.

Tuy nhiên, doanh nhân này vẫn khẳng định đang theo đuổi con đường làm bất động sản chân chính. Liệu Võ Phi Nhật Huy có phải là cái tên làm rạng danh Việt Nam hay không? Tất cả vẫn còn ở phía trước.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi