Chuyện kinh dị gì đã xảy ra với người đàn ông nhịn “đi nặng” trong 13 năm?

0
506

Đi tiểu, đại tiện là việc phải làm mỗi ngày. Tuy nhiên, một số người lại có thói quen kìm hãm tiểu, đại tiện. Chính điều này khiến bạn có nguy cơ gặp phải hậu quả rất kinh hoàng.

Không ai có thể ngờ rằng một người đàn ông vẫn có thể sống sót sau 13 năm liền không hề đi nặng 1 lần.

Người này đã mắc chứng bệnh Hirschsprung, phình đại tràng bẩm sinh, dẫn đến tắc ruột và không thể thông phân ra ngoài cơ thể. Hiện nay, đại tràng của ông vẫn được trưng bày tại Bảo tàng Mutter ở Philadelphia, Pennsylvania (Mỹ).

Đại tràng của ông vẫn được trưng bày tại Bảo tàng Mutter ở Philadelphia, Pennsylvania (Mỹ)

Đại tràng lớn của ông chứa đến 3 thùng phân, dài 7,6m và rộng 2,4m khiến phần bụng dưới của ông rất cồng kềnh. Sau đó, ông đã mắc chứng táo bón nghiêm trọng với hơn 18kg trong đại tràng khi ông mất.

Đại tràng lớn của ông chứa đến 3 thùng phân

Bệnh Hirschsprung là một bệnh bẩm sinh gây ra việc mất các tế bào thần kinh trong cơ ruột ngay từ nhỏ. Bệnh nhân cũng có thể sống sót qua tuổi trưởng thành.

Bên cạnh đó, đây không phải là trường hợp duy nhất gặp sự cố vì nhịn đi nặng.

Mới đây cậu bé Jade Clark, 5 tuổi đến từ Cheshire (nước Anh) đã phải nhập viện khẩn cấp vì nhịn đi vệ sinh quá lâu đến mức “nôn ra phân”. Sau đó, cậu bé phải lắp một chiếc túi hậu môn thay vì đi vệ sinh bình thường như bao đứa trẻ khác.

Jade Clark, một bé trai 5 tuổi, đã nhịn đi vệ sinh trong vòng 4 tháng đã được lắp một chiếc túi hậu môn.

Nghiêm trọng hơn, Emily Titterington (16 tuổi, người Anh) bất tỉnh tại nhà do lên cơn đau tim. Được biết, cô gái này mắc chứng sợ bệ xí, đã 2 tháng không đi đại tiện.

Khi nhập viện, phần bụng cô phình to, xương sườn dưới bị nới rộng và đẩy ra xa so với xương chậu. Tuy được các bác sĩ tận tình điều trị nhưng cô gái này không qua khỏi.

Việc nhịn “đi nặng” thành thói quen thì sẽ rất nguy hiểm.

Do đó, bạn nên biết rằng việc nhịn “đi nặng” thành thói quen thì sẽ rất nguy hiểm, bởi nó có thể khiến chất thải của chúng ta khô đi, không thể đi qua “cửa sau” và cuối cùng dẫn đến táo bón.

Khi bị táo bón, các phần cơ liên quan đến bài tiết trong cơ thể hoàn toàn có thể “quên” đi cách… đi cầu, hay nói cách khác bạn sẽ không thể đi cầu nữa. Việc này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đầu độc cơ thể mình, gây nhiễm trùng ruột. Nếu không sớm được xử lý, bạn có thể chết.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi