Đã bắt được gã hàng xóm nghi xâm hại tình dục và giết bé gái người Việt tại Nhật

0
356
Nghi phạm sát hại bé gái người Việt là hàng xóm

Một người đàn ông sáng nay bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vì liên quan đến vụ sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh. Y xuất hiện với vẻ mặt khá bình thản, lên xe rời đi trong im lặng và không kháng cự.

NHK dẫn thông tin từ cảnh sát tỉnh Chiba cho hay người đàn ông bị bắt là hàng xóm của gia đình bé Linh. Nghi phạm là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hiện làm kinh doanh bất động sản.

Nghi phạm bị một nhà điều tra đưa đi sáng nay

Người này cũng chính là hội trưởng hội phụ huynh ở trường học của Linh, tham gia tình nguyện giám sát các học sinh đi học hàng ngày.

Kết quả giám định cho thấy ADN của người này trùng khớp với ADN trên các đồ vật của bé Linh được tìm thấy tại hiện trường.

Căn hộ của Shibuya nằm trước nhà ga Rokumi, cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300 mét. Cảnh sát cũng đã kiểm tra và tịch thu chiếc xe hơi nhỏ của người này ở bãi đỗ.

Căn hộ của Shibuya nằm trước nhà ga Rokumi, cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300 mét

Bé gái Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) mất tích vào sáng 24/3 sau khi rời khỏi nhà đến ngôi trường cách đó chỉ 10 phút đi bộ.

Hình ảnh cuối cùng của bé L. trước khi mất tích được camera an ninh ghi lại.

Hai ngày sau, thi thể không quần áo của em được phát hiện trên một bãi cỏ gần cống thoát nước tại thành phố Abiko (Nhật Bản), cách nhà khoảng 10 km.

Hôm 27/3, chiếc balô màu đỏ cùng quần áo của Linh cũng được tìm thấy dọc bờ sông Tone ở thành phố Bando, tỉnh Ibaraki, cách nơi phát hiện thi thể em hơn 10 km về phía tây bắc.

Các nhà điều tra tại hiện trường nơi phát hiện thi thể Lê Thị Nhật Linh

Cảnh sát xác định cô bé qua đời do bị siết cổ đến ngạt thở và còn có nhiều vết thương nhỏ ở hai bên cánh tay và chân, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Một bạn học cùng lớp của Linh cho hay cô bé từng kể về việc nhìn thấy một người lạ đáng ngờ trên đường đi học hồi tháng một. Kể từ đó, Linh rất sợ hãi và thường lao qua nhanh nơi người này xuất hiện.

Cô bé chưa bao giờ đi đâu chơi mà không được sự cho phép của bố mẹ.

Hình ảnh mà cảnh sát thu thập được từ camera an ninh đặt gần nhà Linh và camera hành trình trên các ôtô cho thấy có một người đàn ông đã đi theo bé gái người Việt vào sáng mà em mất tích. Y cũng là người rất am hiểu địa hình và đường sá trong khu vực.

Gia đình đã đưa thi thể Linh về Việt Nam và an táng tại quê nhà ở ngoại thành Hà Nội hôm 3/4.

Thi thể bé Linh được đưa về Hà Nội chôn cất.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi