Đổ xô ra biển, chen nhau từng mét để tắm

0
1401
Bãi biển Đồ Sơn chiều 30/4

Tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng), đội quản lý bãi biển cho biết, thời điểm 17h là lúc người dân đổ về đây đông nhất, số lượng khoảng 20.000 người, đội quản lý đã phải điều phối gấp đôi lực lượng.

Theo quan sát, bãi xe của bãi biển chật cứng, có hiện tượng ùn ứ nhẹ, dưới biển thì mọi người chen nhau từng mét để tắm.

Khu để xe của bãi tắm Đồ Sơn chật kín
17 giờ là lúc người dân đổ về đây đông nhất
Đến chiều bãi biển đặc kín người

Chị Hoàng Thị Lan (chủ cửa hàng kinh doanh cho thuê áo phao, ghế ngồi cho biết, từ lúc 15 giờ tới hiện tại, cửa hàng của chị lúc nào cũng trong tình trạng “cháy” áo phao và ghế, nhiều người không có ghế ngồi đã tự mang bạt hoặc chiếu đến bãi biển.

Chen nhau từng mét để tắm biển
Một số người tự ý mang đồ ăn và xả rác ra bờ biển.

Cũng theo đội quản lý bãi biển Đồ Sơn, đội sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cửa hàng chặt chém, đẩy giá lên cao. Cùng với đó, luôn tuần tra và nhắc nhỏ người dân không được vứt rác ra bãi biển.

Tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hoá), từ khoảng 16h, du khách chen chúc kín các bãi tắm.

Biển Sầm Sơn đông nghẹt người


Càng chiều, lượng người đổ đến bãi biển càng đông

Anh Lê Văn Minh, một du khách ở Hà Nội cho biết, mấy năm trở lại đây, nghe trên phương tiện thông tin đại chúng thấy Sầm Sơn ít chuyện chặt chém, bãi tắm đẹp hơn nên chúng tôi quyết định quay trở lại và đã phải đặt phòng trước cả tháng.

Anh Quang Nhật, một du khách đến từ Nghệ An chia sẻ: “Sầm Sơn là một bãi biển đẹp, con người ở đây thân thiện và đặc biệt điều tôi thích thú là giá cả ở đây đều được niêm yết, không có chặt chém, không gây bức xúc cho du khách”, anh Nhật chia sẻ.

Bãi biển Sầm Sơn đông kín người

Ông Mai Xuân Liêm, Bí thư Thành ủy TP Sầm Sơn cho biết, Sầm Sơn mấy năm trở lại đây đã thay đổi toàn diện nên lượng khách đến với Sầm Sơn hàng năm tăng lên rõ rệt.

Để đảm bảo cho khách du lịch yên tâm đến nghỉ dưỡng ở Sầm Sơn, lãnh đạo TP Sầm Sơn đã có phương án, kế hoạch từ khâu chỉ đạo công an tuần tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24h, phân luồng giao thông phù hợp để tránh ùn tắc… cho đến bố trí nơi để xe của khách an toàn, tránh tình trạng lộn xộn, mất trật tự; công khai số điện thoại đường dây nóng, niêm yết giá cả trên các sản phẩm, mặt hàng.

Từ chiều 29/4, dòng người đổ về bãi biển Hạ Long, Quảng Ninh ngày một lớn. Càng về chiều càng đông, các bãi xe đã kín đặc chỗ, dưới biển, trên bờ đều ken đặc người.

Sáng nay, Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết, có khoảng 15.000 lượt khách chọn vịnh Hạ Long làm địa điểm du lịch.

Trong khi đó, lượng khách đổ về bãi tắm Hạ Long ngày càng đông và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại do nghỉ lễ trùng với dịp Tuần lễ du lịch tại thành phố này.

Bãi biển Hạ Long đông nghịt người tắm biển

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi