Hotgirl Biên Hòa gây tranh cãi khi nói: ”Bằng đại học không bằng 1 cuộn… giấy vệ sinh“

0
408
Hotgirl Biên Hòa gây tranh cãi khi nói: ”Bằng đại học không bằng 1 cuộn... giấy vệ sinh“

“Vào Đại học có phải con đường duy nhất để thành công?” là câu hỏi chưa bao giờ tìm ra lời giải. Bởi đã là quan điểm thì mỗi người mỗi khác, đường đi và sự lựa chọn cũng không ai giống ai.

Đưa ra nhận định của mình về chuyện người trẻ có thể thành công mà không cần bằng đại học, “hot girl Biên Hòa” Nguyễn Ngọc Trà Mi đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác trên trang cá nhân chỉ sau vài giờ đăng tải.

Phát ngôn gây sốc của hot girl Biên Hòa trên trang cá nhân

Toàn văn bài chia sẻ của Trà Mi:

Bằng đại học có quan trọng bằng một…cuộn giấy vệ sinh?

Tôi chẳng là vĩ nhân nào cả, chỉ đứng nhìn đời và ngẫm từ suy nghĩ của một kẻ không bằng cấp 2, chưa giàu bằng ai nhưng biết bằng lòng với sự nỗ lực kiên trì của mình.

Khi bạn còn trẻ, bạn đã làm gì cho ước mơ của mình? Bạn cất chúng trong balo để đến trường như bao người bình thường khác, và bạn đi trên con đường bố mẹ đã vẽ sẵn cho mình, chọn một ngành học bạn chưa từng quan tâm hay hứng thú? Chỉ vì mẹ nói nó sẽ hái ra tiền, còn bố thì chắc dạ xin cho bạn một việc tử tế khi ra trường. Còn tôi, tôi quyết tâm nghỉ học, vì tôi muốn làm giàu, tôi thích kinh doanh, và tôi muốn được tận tâm với lựa chọn của mình. Tôi không cần bằng Đại học!

Trà Mi khẳng định: “Tôi không cần bằng Đại học!”

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao bao nhiêu sinh viên giỏi ra trường rồi thất nghiệp, tại sao Việt Nam vẫn nghèo khi mỗi năm đều chào đón hàng ngàn kỹ sư, cử nhân, kế toán hạng giỏi? Hà cớ gì phải học giỏi, phải học chăm, phải vào Đại học?

Năm tôi 14 tuổi quyết định nghỉ học phổ thông, xông pha học nghề để theo đuổi ước mơ. Khi đó, tôi dám cá rằng các bạn đang ngồi khoanh tay trong lớp học.

Năm tôi 16 tuổi, tập tành bươn chải với cuộc sống. Tiền kiếm được không nhiều, chỉ đủ nhập về vài hộp mỹ phẩm mà bán. Nhưng tôi biết cách làm ra tiền. Các bạn vẫn tiếp tục khoanh tay trong lớp.

18 tuổi, tôi góp nhặt được 300 triệu đồng. Tôi dùng hết số tiền đó mở spa tại nhà. Tôi không sợ thất bại, càng không vì lo lắng thua lỗ mà bảo toàn số tiền mình có. Và các bạn vẫn khoanh tay ngồi học.

Năm nay tôi 20 tuổi, tự tay làm ra 500 triệu mỗi tháng, và các bạn vẫn tiếp tục ngồi trên ghế nhà trường…

Không đến trường, tôi lặn lội tìm kiếm kiến thức ở xã hội, lúc tôi có thể làm ra hàng trăm

triệu mỗi tháng thì tôi biết bạn vẫn đang dành hết tâm sức của mình để chạm tới một tấm bằng cử nhân.

Tôi hỏi thăm những người bạn cũ, có người đang làm công nhân nhà máy điện, người đi phụ quán ăn, có người lại bắt đầu đóng tiền để học nghề mình thích. Những người còn lại, họ vẫn trên đường đi tìm một công việc phù hợp. Tôi không huênh hoang, không khoe khoang, càng không vì chiếc ghế giám đốc ở tuổi 20 mà chê bai họ. Nhưng tôi tiếc nuối! Tôi tiếc cho những anh tài ngày ấy giờ rất muốn vào công ty tôi để cùng phấn đấu, phát triển và thành công.

Ba mẹ tôi đó, từng phải chịu lời ra tiếng vào của biết bao người xung quanh, họ nói tôi là đứa con hư hỏng, là đồ bỏ đi, là đứa ba mẹ không thể dạy dỗ. Họ đã đau lòng tới nước quỳ lạy tôi hãy đi học tiếp. Thì ra, có những đứa con, luôn phải vào Đại học để cha mẹ được nở mày, nở mặt. Còn tôi, tôi học cách bù đắp bằng những sự cố gắng khác.

Thật kỳ quặc, từ trước đến nay, người ta luôn dựa trên bằng cấp hay danh hiệu để đánh giá năng lực của một đứa trẻ là giỏi giang hay kém cỏi. Học trường nào, điểm số bao nhiêu, điều đó rốt cuộc có quan trọng không, khi chúng ta lấy toán – văn và những cuốn sách giáo khoa cứng nhắc làm chuẩn mực khen – chê một con người.

Sinh con ra, ai cũng nói chỉ ước con cái được khỏe mạnh, chạy nhảy, nô đùa và lành lặn, thế mà 18 năm trời, thụ động ngồi trên một cái ghế, bên một cái bàn và hai mắt chăm chăm hướng lên bảng. Những con số, những bài văn khuôn mẫu, đạo hàm, tích phân và những nguyên lý đẩy – hút – rơi – rụng, vô hình chung trở thành tiêu chí để phân loại trình độ của những mầm non dân tộc. Vậy một đứa trẻ giỏi cầu lông, đam mê bơi lội, có thể tự chế ra đèn học từ những vật dụng bỏ đi trong nhà… đều phải lãng quên ước mơ và khả năng của mình, coi những thú thích đó là vô bổ hay sao?

Những ý kiến, bình luận trái chiều

Bao nhiêu năm qua, trái đất thay đổi không ngừng, mọi thứ đều mất giá, duy chỉ có tấm bằng Đại học là hết người người kia làm giá, nâng giá lên tận mây xanh. Chỉ với một cái smatphone, 3 vạch Wifi, người ta có thể trò chuyện với cả thế giới, máy tính, đồng hồ, thông dịch… đều sẵn sàng và nhanh chóng, vậy, những đứa trẻ còn học miệt mài những bài toán dạng này dạng kia để làm gì?

Chúng ta cung cấp cho bọn trẻ các tri thức khô khan cơ bản của cuộc đời, rồi lại không dạy chúng cách sinh tồn ý nghĩa trong cuộc đời, cách cho đi và nhận lại, cách chống lại những kẻ xấu xa xâm hại mình, cách vượt qua cám dỗ tiền bạc, tình yêu và cả cách trân trọng những gì mình đang có.

Bằng đại học, bằng lái xe, bằng ngoại ngữ, có thật sự làm người ta hạnh phúc? Hay chỉ khi ta biết bằng lòng mới bình an vô sự? Ăn cơm, ăn ảnh, ăn vạ, rồi có cần thiết bằng việc biết ăn năn khi phạm lỗi? Nền móng của mọi sự thành công trong đời người chính là ước mơ. Xin hãy để người trẻ được tự do ước mơ và theo đuổi điều đó.

Tấm bằng Đại học đẹp đấy, oai đấy, nhưng một ngày không có nó không ai đi tìm nó cả…. Còn một cuốn giấy vệ sinh thì không thể thiếu. Bạn tin không? Ở Venezuela, chỉ vì một cuộc giấy vệ sinh, người ta có thể tranh cướp và đánh nhau chảy máu. Đã hơn 1 năm kể từ khi giá dầu giảm sâu và nền kinh tế Venezuela chưa hồi phục, nhu yếu phẩm ngày càng khan hiếm và người dân thì không còn kiên nhẫn cũng như niềm tin vào nền kinh tế.

Hot girl cho rằng bằng đại học không bằng cuộn giấy vệ sinh

Những tấm bằng Đại học ở Việt Nam, đã bao giờ giúp được các bạn kiếm được doanh thu ổn định như các bạn đã nghĩ hay đã ước mơ chưa? 100 người liệu được 1 không nhỉ? Được bằng giỏi rồi, lại đi làm thuê cho những người có của ăn của để từ ba mẹ, những người bỏ học từ sớm để kinh doanh như tôi?

Tôi đó, một đứa con gái ngông cuồng và ngỗ nghịch, quyết tâm nghỉ học năm 14 tuổi. Có một câu hỏi đôi khi khiến tôi thấy mơ hồ: “Tôi điên hay người khác điên? Hay con người ta chỉ có thể thành công khi biết làm điều gì đó thật điên?”

Tôi từng nghe người ta nói, “Trên đường đời, bạn sẽ phải luôn hứng chịu những viên đá do mọi người ném tới, nhưng quan trọng là cách bạn đối phó với chúng như thế nào: dựng lên một bức tường hay là xây một cây cầu.”

Cuộc sống của mình, do mình làm chủ và không ai có thể thay đổi hay bắt ép bạn. Thành công hay thất bại, đều ở bạn, tuyệt đối không phải do số phận hay duyên mệnh.

Nếu ai đó hỏi tôi: Tấm bằng Đại học có thật sự quan trọng không? Tôi sẽ nói “Không”! Tôi đã tự đi một con đường dài, bằng đôi chân của một cô gái không bằng cấp 2, chưa giàu bằng ai, chỉ nỗ lực bằng ước mơ và niềm tin vào chính mình.

Đời này, không thể trông chờ vào ai, chỉ có dựa vào bản thân mà vươn lên, mà chiến thắng và thành công! Tôi không học khái niệm bỏ cuộc, càng không bao giờ từ bỏ những việc tôi thích chỉ để làm hài lòng người khác…

Hãy cứ làm theo những gì mình muốn. Đừng theo khuôn khổ mà mất đi hoài bão, tuổi trẻ ngắn như vậy, đừng để hối tiếc, cũng đừng để tới lúc quá trễ để quay đầu.

Nếu có cơ hội để quay lại, tôi vẫn không chọn Đại học là điểm đến, tôi sẽ đi học ngoại ngữ, kỹ năng quản lí, chi tiêu tài chính, phép tắc ứng xử… Có trăm ngàn thứ đáng để tôi học hơn là những triết lý sáo rỗng.

“Muốn có được vị trí không ai có được, hãy dám làm những thứ không ai làm được!”.

Tôi hỏi thật đấy, bạn có thấy tấm bằng Đại học cần thiết không?

Bao nhiêu bố mẹ sẵn sàng ủng hộ con theo đuổi ước mơ của mình từ đầu chí cuối?

Bao nhiêu người thử tính toán xem, 1 năm học chữ với 1 năm làm nghề, điều gì giúp bạn trưởng thành hơn?

Bao nhiêu người thử nhìn lại xung quanh mình xem, bằng tuổi bạn, tôi và rất nhiều người khác, đã tự chủ kinh tế, phụng dưỡng cha mẹ. Còn bạn thì sao?

Liên hệ với Trà Mi cô cho biết, bản thân cô muốn viết ra những điều đã trải nghiệm được trong quá trình lập nghiệp sớm của mình để những bạn trẻ đang áp lực với kỳ thi đại học cảm thấy nhẹ nhõm hơn trước áp lực thi cử mà thôi.

Không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp, Trà Mi còn là bà chủ của thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Biên Hòa

“Mình học không giỏi, chẳng có gì phải giấu diếm hay hổ thẹn vì điều đó cả. Vậy nên khi nhận thấy, những cuốn sách giáo khoa hay tấm bằng đại học không đủ sức để thay đổi cuộc đời mình thì Mi tìm kiếm và lựa chọn một cơ hội khác thôi”, Trà Mi bày tỏ.

Hotgirl Biên Hòa gây choáng với thu nhập tiền tỷ mỗi tháng

Nguyễn Ngọc Trà Mi (nickname Zenmy, sinh năm 1996) là cái tên quen thuộc với những bạn trẻ ở Biên Hòa. Không chỉ sở hữu gương mặt thu hút mọi ánh nhìn, Trà Mi còn là nhân vật đình đám trên mạng xã hội với 90.000 người theo dõi.

16 tuổi với quyết định dừng việc học để theo đuổi đam mê, Trà Mi nhận sự phản đối gay gắt từ bố mẹ

Thoạt đầu, ai gặp Trà Mi cũng nghĩ gương mặt của hot girl tuổi đôi mươi có sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mĩ. Thế nhưng, Trà Mi khẳng định mình là một người không thích động chạm dao kéo trên cơ thể. Trà Mi luôn thích vẻ đẹp tự nhiên và cũng rất chăm chỉ để làm đẹp mỗi ngày.

Không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp, Trà Mi còn là bà chủ của thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Biên Hòa. Nhưng ít ai biết rằng, cô chủ này đã quyết định nghỉ học từ năm lớp 9 để theo đuổi con đường kinh doanh trong sự ngỡ ngàng của bạn bè cùng trang lứa.

16 tuổi với quyết định dừng việc học để theo đuổi đam mê, Trà Mi nhận sự phản đối gay gắt từ bố mẹ. Không có sự ủng hộ từ mọi người, Trà Mi âm thầm cố gắng học thêm các khóa học, kinh doanh online và đi học nghề.

3 năm dành dụm từng đồng cho ước mơ lớn, năm 19 tuổi Trà Mi quyết định xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân mình. Hiện tại, doanh thu mỗi tháng của Trà Mi lên tới cả tỷ đồng, cô cũng tự thưởng cho mình chiếc xe hơi đời mới, biếu tiền bố mẹ và tích lũy cho dự định tương lai.

Trung tâm chăm sóc sắc đẹp Zenmy của Trà Mi

Khi được hỏi, liệu ở tuổi 20, sự đầu tư này có quá mạo hiểm, hot girl Biên Hòa khẳng định: “Chẳng ai trên đời thành công mà không liều mình. Trà Mi từng đưa ra những quyết định khiến bao người tranh cãi, ủng hộ có, lo lắng có, viển vông có… Ngần ấy chuyện còn chẳng sợ, huống hồ là theo đuổi đam mê của chính mình!”.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Trà Mi cho biết, cô luôn đề ra những mục tiêu mới, dài hạn hơn trong tương lai và sẽ cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được điều đó.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi