Mổ dê, phát hiện 2 hòn “dương bảo” quý hiếm, đại gia hỏi mua vài trăm triệu không thèm bán

0
460
Làm thịt dê, phát hiện 2 hòn “dương bảo” quý hiếm

Dương bảo quý hiếm trong bụng dê

Chủ một quán dê tại TP Vinh (Nghệ An) vừa phát hiện hai dị vật trong dạ dày con dê cái 10 năm tuổi được cho là “dương bảo” quý hiếm. Đã nhiều người trả giá hàng trăm triệu đồng nhưng chủ nhân hai hòn dương bảo này chưa đồng ý.

Chủ nhân hai hòn “dương bảo” quý hiếm trên là của anh Trần Công Phúc (thường gọi là Phúc Hươu, SN 1977, chủ quán dê Hương Sơn có địa chỉ tại số 2, ngõ 6, đường Lý Thường Kiệt, TP Vinh, Nghệ An).

Anh Phúc kể lại, khoảng 7h30 ngày 4/4/2017, quán anh có mổ thịt con dê cái 10 năm tuổi được mua từ núi Sơn Thịnh (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Trong khi làm sạch dạ dày, anh bất ngờ khi phát hiện hai dị vật lạ.

Anh Trần Công Phúc – chủ nhân hai hòn “dương bảo” vừa tìm thấy trong dạ dày con dê cái 10 năm tuổi

Hai hòn dương bảo có tổng trọng lượng là 300g. Hòn lớn hơn có chiều dài 5cm, rộng 3cm, nặng khoảng 200g; hòn nhỏ có chiều dài là 4cm, rộng 2cm và nặng 100g. Khi đem lên mũi ngửi thì có mùi thơm đặc trưng như thuốc bắc.

Chủ nhân hai hòn “dương bảo” nói rằng, bản thân đã làm nghề thịt dê hàng chục năm nay nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy vật lạ này trong dạ dày dê. Tôi đã gọi điện cho bạn bè làm cùng nghề để hỏi nhưng ai cũng lắc đầu “chưa từng thấy”?

Hai hòn “dương bảo” có trọng lượng khoảng 300g

Sau đó, mọi người đã lên mạng tìm kiếm thông tin thì được biết đây là dương bảo quý hiếm. Dương bảo là vị thuốc rất quý hiếm nhằm tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

“Đã rất nhiều người biết tôi phát hiện dương bảo đã tìm đến hỏi mua với giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Gần đây nhất, một người đàn ông tỉnh Lạng Sơn đã tìm đến quán của tôi xin chụp ảnh, và hỏi mua nhưng tôi vẫn chưa thống nhất giá và nói với họ sẽ báo lại sau”, anh Phúc cho biết.

Hòn lớn hơn có chiều dài 5cm, rộng 3cm, nặng khoảng 200g; hòn nhỏ có chiều dài là 4cm, rộng 2cm và nặng 100g

Trước đó, vào ngày 4/11/2016, chủ một cửa hàng thịt dê ở thị trấn Tháp Sơn, huyện Tam Đài, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, phát hiện 6 hòn “dương bảo” trị giá ít nhất 18.000 USD trong khi mổ thịt con dê cái gia đình nuôi.

Trần Dũng, chủ một cửa hàng thịt dê ở thị trấn Tháp Sơn, huyện Tam Đài, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, phát hiện 6 hòn “dương bảo” trị giá ít nhất 18.000 USD trong khi mổ thịt con dê cái gia đình nuôi

Dương bảo là gì và dương bảo giá bao nhiêu

Xét từ góc độ y học, dương bảo là dị vật nằm trong dạ dày con dê. Dương bảo được cho là vị thuốc giúp tăng cường sinh lực phái mạnh nên được săn mua với mức giá hàng trăm triệu đồng cho đến vài tỉ đồng tùy theo trọng lượng.

Hai hòn dương bảo của anh Phúc có màu vàng và có mùi như thuốc

Theo phân tích từ góc độ y khoa, dương bảo là dị vật nằm trong bụng dê được hình thành trong quá trình loài dê ăn thức ăn khó tiêu mà hình thành.

Hiện nay, chưa có phương pháp nghiên cứu cụ thể thành phần cấu tạo trong dương bảo vì khi dê ăn những thức ăn khó tiêu khác nhau sẽ tạo thành nhiều loại dị vật có tác dụng chữa bệnh không giống nhau.

Theo Pháp luật xã hội

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi