Nâng người bằng ngón tay hay trò chơi khiêng ma có làm giảm dương thọ?

0
705

Nhấc bổng một người có cân nặng hàng tạ chỉ bằng đầu ngón tay, nghe có vẻ giống lời nói bông đùa nhưng sự thật là bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này.

Nâng người bằng ngón tay (Finger Lift Challenge) do Logan Paul – chàng vlogger 21 tuổi nổi tiếng người Mỹ – khởi xướng đầu năm 2017.

Trước khi thực hiện hành động kỳ lạ này, nhóm của vlogger cố hết sức nhấc người bạn “đô con” nhưng không thể bởi lực từ các ngón tay quá yếu so với cân nặng của anh này. Tuy nhiên, mọi chuyện hoàn toàn dễ dàng sau khi làm theo sự “mách nước” của Logan.

Chỉ bằng vài động tác cực kỳ đơn giản là có thể nhấc bổng người nặng lên khỏi vị trí ban đầu mà không phụ thuộc vào bất cứ vật dụng gì.

Người chơi xếp chồng tay mình lên tay người khác theo thứ tự rồi để trên đầu người được nâng, với điều kiện là tay không được chạm vào nhau, sau đó các bàn tay giữ yên khoảng 10 giây, rồi lại rút tay ra theo thứ tự.

Nếu như trước đó để khiêng một người rất khó khăn, chật vật thì sau khi thực hiện các bước kể trên, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, các bạn sẽ biến thành Lý Đức hay Phạm Văn Mách rất dễ dàng.

Thậm chí, vlogger người Mỹ còn đưa ra lời thách đố dân mạng giải thích vì sao trò “ảo thuật” của mình phát huy tác dụng và ra giá phần thưởng là 1 triệu USD.

Kể từ đó, trào lưu này nhanh chóng lan rộng sang các nước và Việt Nam, nó đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ Việt bởi sự hiệu quả đáng kinh ngạc thậm chí nó còn gây hưng phấn cho nhóm người chơi.

Điều mọi người thắc mắc là đằng sau trào lưu này ẩn chứa bí mật tâm linh hay chỉ là thủ thuật?

“Mình đã thử tập trung tinh thần, hô nâng đồng loạt và làm nhiều lần nhưng không có hiệu quả vì cảm giác vô cùng nặng, ngón tay oằn xuống không thể nâng lên được. Ngược lại, nếu làm đúng cách, cảm giác khi nâng rất nhẹ nhàng. Quả là bí hiểm thật vì trái ngược với kiến thức vật lý đã học và biết”, một bạn trẻ cho biết.

Khai phá bí mật cổ xưa của trò “khiêng ma”

Ở Việt Nam, trò chơi nâng người bằng ngón tay thật ra không phải bây giờ mới có, nó có điểm tương đồng với trò chơi “khiêng ma” hay “đưa cậu ra đồng” của trẻ chăn trâu ngày xưa.

Trò “khiêng ma” theo lời kể mỗi lần chơi sẽ gồm 6 người, một người làm ma, 5 người có nhiệm vụ khiêng. “Khiêng ma” có 2 tư thế: ngồi và nằm, trong đó tư thế ngồi không khác với cách chơi Finger Lift Challenge.

Đầu tiên, người hướng dẫn sẽ đặt úp bàn tay phải của mình cách đỉnh đầu người ngồi khoảng 5cm. Những người còn lại sau đó lần lượt đặt úp bàn tay phải chồng lên nhau theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ, mỗi bàn tay cũng cách nhau một khoảng cách vừa phải.

Mọi nguoiwf lần lượt đặt úp bàn tay phải chồng lên nhau theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ

Ở vòng tiếp theo, người hướng dẫn đặt úp bàn tay trái của mình lên trên cùng. Cứ như vậy, cho đến khi người chơi cuối thực hiện xong, người cầm đầu khẽ hô 1, 2, 3 và cả tất cả cùng ấn nhẹ bàn tay xuống đầu “ma”. Sau khi ấn, cả 5 người rút từng tay về theo chiều họ đưa trước đó.

Sau đó lần lượt người rút từng tay về theo chiều họ đưa trước đó

Bước cuối, từng người chơi đưa ngón trỏ vào vị trí được chỉ định trên cơ thể “ma”, sau đó nâng lên ngón tay lên mà không cần hô nữa. “Ma” tự nhiên được nâng lên khỏi mặt ghế một cách nhẹ nhàng.

“Ma” tự nhiên được nâng lên khỏi mặt ghế một cách nhẹ nhàng

Một “dị bản” khác của trò chơi khiêng ma lại cần đến 8 người. Một người nằm ngửa, khép thẳng chân, tay chắp lên bụng, mặt đắp một chiếc khăn.

Trò chơi bắt đầu: Người đứng phía trên đầu hỏi người thứ hai bên tay phải: Bác đi đâu đấy? Người thứ hai trả lời: Tôi đi khiêng ma; và lại hỏi tiếp người bên cạnh bên tay phải: Bác đi đâu đấy? Người tiếp theo trả lời: Tôi đi khiêng ma.

Và tiếp tục cứ hỏi người bên cạnh tay phải như vậy cho đến khi kết thúc vòng ở người thứ bảy (bên tay trái người đứng đầu). Người đứng đầu nói: Nào, chúng ta cùng khiêng. Ở thời điểm kết thúc câu nói, cả bảy người cùng thọc ngón tay trỏ vào vị trí đã được phân công và cùng nâng lên. Khi đó, người nằm sẽ được nâng lên cao khỏi chỗ nằm.

Nếu chơi tốt, cả đoàn có thể khiêng được người nằm đi một vòng khá xa và quay về đặt lại đúng vị trí cũ.

Yêu cầu không khí phải trang nghiêm, ánh sáng có thể hơi tối mờ một chút cho thêm phần âm u. Đặc biệt, cả tám người cùng chơi phải thành tâm, không được cười cợt, dù là cười thầm trong bụng.

Theo Facebooker Khánh Cà Phê thì: “Mỗi người nằm hoặc ngồi cho người khác khiêng sẽ bị giảm dương thọ từ 1-12 năm. Tính theo vòng tuần hoàn con giáp. Thực chất là khi làm thế, nhờ âm binh bên dưới đỡ lên toàn thân. Để tay chồng lên nhau là 1 trong những cách khiêng vác hòm của đội mai táng. Để tay chồng chéo lên nhau là 1 trong những cách tiễn biệt âm dương. Lúc đó âm linh gần đó cứ tưởng người đã chết nhảy vào phụ rinh lên. Lần sau nếu các bạn chơi xong nhớ nói xong rồi về đi. Cảm ơn đã phụ giúp. Nếu không mệt người”.

Nick Facebooker Tuan Anh Nguyen đồng quan điểm trên: “Cũng như chơi trò đưa ma nặng hay đưa ma nhẹ. Đều có âm binh nhập vào phụ sức, coi chừng lúc nào đó có vong nhập vào lúc đó lại tìm thầy mà giải”.

Facebooker Võ Thanh Huy thì lên tiếng: “Chán sống rồi phải không? Cái cách chéo tay chồng lên như vậy là của mấy tay đạo tỳ khiêng quan tài… khỏi cần giải thích rõ tại sao mấy ổng rinh quan tài nhẹ như không rồi chứ? Kẻ khuất mặt khuất mày luôn hiện thân vất vưởng quanh ta mà ta không bao giờ thấy đó”.

Một người khác lại lý giải rằng “trò chơi khiêng ma yêu cầu không khí phải trang nghiêm, ánh sáng có thể hơi tối mờ một chút cho thêm phần âm u, những người cùng chơi phải thành tâm, không được cười cợt, dù là cười thầm trong bụng. Nhưng thực ra người nằm cho người ta khiêng bị 5 người âm đi bên dưới dựa vào, khí âm nhập vào 4 luân xa trên người, dương khí mất đi 1 2 phần, nếu bị nhiều có thể bị điên khùng, nặng hơn nữa sợ là chết non….

Những người đi khiêng đều bị vài vong dựa vào, tay thì nâng người nhưng thật ra tâm trì đang bị người âm chiếm, nếu chẳng may người nào yếu vía, vong âm thấy hợp nó theo luôn coi như mắc duyên âm, đời này miễn làm đám cưới, chưa kể nếu vong âm đó mạnh lên có thể còn gặp nhiều chuyện dữ.

Xung quanh các vong khác tụ tập đông như xem hội… thấy ai hợp thì liền dựa vào, chẳng may đi xem trò mà mang về nhà 3 4 cô hồn… rồi thì trong nhà lục đục cũng người chết người thương, tóm lại không phải là chuyện nên chuốc lấy…”.

Trò chơi khiêng ma có thể làm giảm dương thọ

Bên cạnh những cách lý giải về tâm linh, thì cũng có rất nhiều lý giải trò chơi khiêng ma này theo cách hoàn toàn khoa học.

Một số vlogger đến từ Mỹ lý giải rằng đây là biện pháp tâm lý. Theo đó, sau lần đầu tiên thất bại, những người tham gia đã ước chừng được cân nặng của người cần nâng. Bên cạnh đó, sự phấn khích cũng khiến họ mạnh mẽ và dùng nhiều lực hơn.

Một giả thuyết khác lại cho rằng lần một đơn giản là bước khởi động, làm cơ bắp giãn ra. Từ đó, sức mạnh cơ thể sẽ tăng lên.

Giải thích về trò “khiêng ma” cũng như trào lưu Finger Lift Challenge, các nhà phân tích khoa học thế giới cho rằng, bí quyết chính là “Chúng ta hãy cùng tập trung” thì nội lực phát ra từ các ngón tay sẽ mạnh và đồng đều, cũng như khí trường từ cơ thể sinh học của người được nâng sẽ phân bố đồng đều cùng với năng lượng sóng – hạt của hệ sinh học.

Do đó sẽ tạo nên hiệu ứng cộng hưởng sóng – hạt quần thể hệ sinh học làm tán xạ từ trường trái đất tác động lên hệ sinh học đối tượng (hãy liên tưởng đến hiệu ứng cộng hưởng cơ trong thực tế, một số binh sĩ nhịp chân hành quân đồng đều nhau đi qua một chiếc cầu sẽ gây sập cầu khi tần số nhịp chân cộng hưởng với tần số riêng của kết cấu).

Do đó, mọi chuyện thần kỳ được gói gọn ở hai chữ “Tập trung” và điều kỳ diệu phi thường đó chính là sức mạnh của sự “Đồng Tâm” mà ra!

Để cho kết quả trò chơi khiêng ma được thành công, đồng nghĩa với giúp cho mọi người đồng tập trung tốt thì người quản trò thêm vào một số nghi thức thần bí: đọc chú, tắt bớt đèn, ấn thủ… Ta không lầm suy diễn cho những mê tín huyễn hoặc phi khoa học…

Một người khác đưa ra lý giải như sau:

– Khi các bạn chồng tay, người ngồi ghế cố hít thật sâu và chờ đợi (cái này là phản xạ không điều kiện rồi), khi hít như vậy làm tăng thể tích lồng ngực => giảm khối lượng riêng.

– Khi rút tay ra thì sẽ làm giảm áp suất trên đầu => sẽ dễ nâng hơn

Các bạn có thể kiểm chứng bằng cách ngồi dưới quạt trần đang quay và trong lúc chồng tay thì người ngồi cố gắng vận động và hít thở.

Cho đến bây giờ vẫn chưa có lời giải thích đáng từ các ngành khoa học cho trò chơi có cái tên đáng sợ này. Vì thế, để hạn chế những điều bí ẩn trong thế gian, nếu muốn thư giãn, mọi người nên chọn các trò chơi ít gây tranh cãi về mặt khoa học.

Xem thêm >> Bùa ngải Kuman Thong – oan hồn giận dữ của vong nhi trong hình hài búp bê

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi