Những cuộc săn ma rùng rợn của nhóm làm phim Discovery (Kỳ 1)

0
1614

Ánh sáng khoa học không cho phép Barry Klinge – Kênh Discovery tin vào bất cứ câu chuyện hoang đường nào liên quan đến ma quỷ. Chuyên viên kỹ thuật người Mỹ thề săn tìm và hóa giải mọi ám ảnh về linh hồn người chết.

Kỳ 1: Đối diện với những linh hồn trong lâu đài MA ÁM

Biệt thự đổ nát của gia đình Lemp và những bóng trắng di động

Thành phố St. Louis, bang Missouri (Mỹ) không có nhiều điểm đặc biệt thu hút du khách. Cuộc sống của hơn 300.000 dân tại St. Louis sẽ chẳng có gì đổi khác nếu như câu chuyện ghê gớm liên quan đến biệt thự ma ám của gia đình Lemp (Lemp Mansion) không trở thành chủ đề bàn tán của nước Mỹ.

Tạp chí Life Magazine vào năm 2008, bình chọn Lemp Mansion là một trong chín địa điểm đáng sợ nhất cả nước. Kể từ đó, cuộc sống bỗng chốc trở nên tất bật với người dân St. Louis.

Biêt thự ma ám Lemp Mansion

Những kẻ hiếu kỳ khắp nơi đổ về St. Louis với hi vọng tận mắt chứng kiến linh hồn, hay những bóng ma của các thành viên gia đình Lemp. Họ truyền tai nhau câu chuyện về cái chết bí ẩn và thê thảm của 4 người trong ngôi nhà to lớn có lịch sử từ năm 1868.

Hầu hết đều không phải thất vọng sau một đêm ở tại Lemp Mansion. Họ khẳng định đã nhìn thấy những bóng trắng vật vờ di động. Họ kinh hãi khi thấy bị ép chặt xuống giường. Họ nói họ đã muốn kêu cứu nhưng không cất thành lời.

Thậm chí, vài người còn kể rằng bóng ma của một người phụ nữ đã đến bên họ và than khóc. Người phụ nữ ấy được cho là Elsa Lemp, người đã tự bắn vào tim mình năm 1920.

Câu chuyện bí ẩn về gia đình Lemp bắt đầu từ những năm đầu thế kỷ XX khi William Sr tự sát trong phòng kín (1904), dù lúc đó, William Sr là một điền chủ giàu có và quản lý nhà máy bia lớn nhất vùng. Liên tiếp các thế hệ sau đó, 3 người con của gia đình Lemp cũng lìa đời một cách không minh bạch.

Các thành viên trong gia đình Lemp một mực khẳng định rằng Elsa, Billy và Charles tự tìm đến cái chết vì cuộc sống bế tắc hay chấn thương tâm lý. Dẫu thế, lời giải thích ấy không thuyết phục được tất cả mọi người. Trong nhiều thập kỷ, người ta rỉ tai nhau về nguyên nhân thực sự dẫn đến 4 cái chết tại Lemp Mansion.

Chân dung các thành viên trong gia đình Lemp

Rất có thể cuộc tranh giành tài sản là lý do trực tiếp khiến thần chết liên tiếp hỏi thăm căn nhà to lớn trên phố Green Street. Cư dân thành phố St. Louis đồn đại rằng chính vì 4 người đều chết không rõ ràng, linh hồn họ không thể ra đi. Thay vào đó, họ lẩn khuất trong các căn phòng và ám ngôi nhà.

Câu chuyện về những con ma trong biệt thự của gia đình Lemp càng thêm phần ghê rợn với chi tiết về cậu bé mang tên Zeke (đứa trẻ mặt khỉ). Là con của Billy và một gái điếm, Zeke bị dị hình lúc lọt lòng.

Sự tồn tại của cậu bé hoàn toàn không được ghi nhận trong bất cứ tài liệu nào. Gia đình Lemp làm mọi cách che dấu cậu bé khỏi ánh mắt thiên hạ. Sau này, một số người hầu trong gia đình cho biết, Zeke bị nhốt trên tầng áp mái suốt 30 năm cho đến khi cậu chết. Cuộc sống đau đớn và bất hạnh khiến Zeke trở thành bóng ma ghê gớm nhất tại Lemp Mansion.

Bóng ma của Zeke được ghi lại trên tầng áp mái

Truyền thuyết về những bóng ma trong biệt thự của gia đình Lemp lan truyền nhanh chóng từ cuối những năm 1970, khi thành viên cuối cùng của gia đình, Edwin, lìa đời. Suốt gần nửa thế kỷ, Lemp Mansion là nỗi ám ảnh đối với những người yếu bóng vía, là niềm hứng thú của các nhà tâm linh và cũng là thử thách khó khăn dành cho ai muốn khám phá bí mật của thế giới sau khi chết.

Chuyến săn ma của kẻ vô thần

Barry Klinge không thích bị gọi là “kẻ vô thần”. Thực ra, anh là người có đạo. Niềm kính Chúa của người đàn ông 34 tuổi được thể hiện lộ liễu thông qua chiếc thánh giá bằng bạc hiện diện trên ngực.

Dẫu thế, ma quỷ là thứ cuối cùng mà Barry Klinge tin. Dù những ghi chép và hiện tượng về ma quỷ được trải rộng khắp thế giới, xuyên suốt lịch sử nhân loại, Barry vẫn không thể chấp nhận ý nghĩ rằng xung quanh chúng ta tồn tại linh hồn của người đã chết.

Barry Klinge thành lập nên hội Everyday Paranormal với lời thề khám phá tận gốc rễ nỗi ám ảnh về bóng ma lẩn khuất đâu đó trong xã hội hiện đại. Đồng hành cùng Barry Klinge trong các cuộc “săn ma” gồm Katie Burr (thám tử), Steve Harris (chuyên gia kỹ thuật), Steve Hock (nhiếp ảnh gia).

Nhóm 4 kẻ “điên rồ” (theo cách gọi của báo chí) chọn Lemp Masion là mục tiêu đầu tiên cho hành trình giải mã bí ẩn của linh hồn.

Giống như hầu hết các địa điểm bị cho là “ma ám”, các câu chuyện về Lemp Mansion cũng chứa đầy màu kỳ bí và rất ít chi tiết thật.

Bóng ma tại Lemp Mansion, tương tự như nơi khác, đều là bóng trắng lơ lửng trong không trung, gây nên hiện tượng rùng rợn như bóng đèn bật tắt mà không rõ lý do, cửa sổ, cửa chính tự động mở hay đồ vật bị xáo trộn.

Có chăng, điểm đặc biệt tại Lemp Mansion là “bóng ma” xuất hiện rõ ràng hơn, thường xuyên hơn và được một số tay săn ảnh ghi lại (tuy không rõ nét). Vì thế, Barry Klinge cho rằng, nếu may mắn, anh và cộng sự có thể chứng kiến sự xuất hiện của “bóng ma”, ghi lại và phân tích chúng dưới con mắt khoa học.

Bóng ma tại Lemp Mansion là bóng trắng lơ lửng trong không trung

Phải mất gần 2 tháng, nhóm của Klinge mới hoàn thành khâu chuẩn bị cho chuyến “săn ma” ở Lemp Mansion. Việc vạch ra kế hoạch và các bước hành động không tốn quá nhiều thời gian.

Quan trọng hơn, cả nhóm phải đầu tư khoản tiền lớn và mất nhiều ngày mới kiếm được những máy móc ưng ý phục vụ cho cuộc đi săn đặc biệt. Một ngày tháng 9, ngày trăng tròn, ngày rằm theo quan niệm phương Đông, ngày mà các oan hồn thường lộ mặt trốn nhân gian, Klinge và cộng sự đặt chân trước cổng Lemp Mansion.

Danh tiếng của Lemp Mansion đã biến ngôi nhà thành nơi du lịch ăn khách. Do đó, nhóm của Klinge khá khó khăn mới thuê được cả căn nhà trong hai ngày. Họ cần phải lắp đặt các thiết bị trong buổi chiều để sẵn sàng “đón ma” khi màn đêm buông xuống. Tất cả đều hồi hộp trước chuyến phiêu lưu. Dẫu thế, niềm tin vững chắc rằng ma không hề tồn tại tiếp thêm cho họ sức lực cũng như lòng kiên nhẫn.

Khi máy móc trên hai chiếc xe thùng được lắp đặt xong, nhóm của Klinge đã biến ngôi nhà trở thành một mặt trận kết hợp với trường quay hiện đại.

Hình ảnh hồn ma tại biệt thự Lemp Mansion được một du khách ghi lại

Căn phòng ăn ở tầng một được sử dụng như trung tâm điều khiển, kết nối với 42 máy quay đặt khắp ngôi nhà. Katie Burr, tay tổ về các dụng cụ theo dõi, cố gắng sắp đặt để máy quay không bỏ sót góc nhỏ nào. Ngoài ra, hệ thống đèn laze cực nhạy được lắp đặt ở tầng áp mái, nơi “cậu bé mặt khỉ” Zeke thường xuyên xuất hiện.

Chỉ cần một tác động nhỏ như cọng tóc chạm vào các tia laze, tín hiệu sẽ lập tức được truyền tới phòng điều khiển. Vũ khí bí mật của Klinge là chiếc máy cảm biến nhiệt chuyên dụng mà quân đội Mỹ phát triển để truy tìm kẻ địch trong đêm.

Mọi thay đổi về nhiệt độ đều được hiển thị trên màn hình máy cảm biến nhiệt thành vệt đỏ. Như vậy, nếu có bất cứ sự tồn tại nào, dù mong manh, cũng không thể thoát khỏi tầm quan sát của Klinge và cộng sự.

Barry Klinge và cộng sự theo dõi chuyển động của hồn ma từ camera

Người ta nói rằng ma thường xuất hiện về đêm. Như vậy, nhóm Klinge có thời gian vài tiếng trước khi chính thức làm quen với những linh hồn tại Lemp Mansion. Thế nhưng, nhóm bốn người đã tính toán sai về “ma”.

Tiếng bíp bíp liên tục phát ra từ bàn điều khiển trùm tia laze trên tầng áp mái chứng tỏ có vật gì đó chạm vào các tia sáng màu đỏ mà Katie Burr giăng kín khắp căn phòng 12 mét vuông. Ngồi gần nhất, Klinge lao vội đến màn hình chính và kịp nhận thấy một cái gì đó như là bóng trắng lờ mờ xuất hiện.

Chưa đầy một giây, hình ảnh đó biến mất. Diễn biến này khiến Klinge vô cùng hưng phấn. Anh không ngờ rằng cuộc săn ma của mình lại có kết quả nhanh chóng đến vậy. Dù hình ảnh lờ mờ xuất hiện chỉ trong thời gian ngắn, nó cũng không thể thoát khỏi các máy thu hình. Như vậy, chắc chắn Klinge sẽ có được đoạn băng ghi lại dấu vết ấy.

Gương mặt một hồn ma đàn ông hiện trên bức tranh treo tường trong lâu đài

Đáng tiếc, Klinge đã vui mừng quá sớm. Cả nhóm đã xem kỹ 3 lần đoạn băng ghi hình ảnh căn phòng áp mái song không hề thấy dấu vết mà Klinge miêu tả. Katie Burr ngờ rằng Klinge quá mong chờ vào kết quả bắt ma nên ngộ nhận.

Hơn nữa, Burr lập luận, linh hồn được cho là không có hình dạng cụ thể, không có trọng lượng và phi vật chất, như thế, việc linh hồn tác động vào tia laze khó có thể xảy ra.

Nỗi thất vọng không làm Klinge nản chí. Dường như những con ma gia đình Lemp cảnh giác trước sự có mặt của 4 tay thợ săn và im hơi lặng tiếng. Hôm sau là một ngày bình yên với nhóm của Klinge.

Họ thay nhau trực chiến tại phòng điều khiển rồi lần lượt thất vọng khi tất cả những phương tiện tối tân nhất cũng không phát hiện dấu hiệu bất thường. Nếu tiếp tục thất bại trong đêm thứ hai, Klinge sẽ buộc phải chấm dứt cuộc đi săn bởi chi phí thuê đứt ngôi nhà trong một ngày là rất cao.

Bạn có nhìn thấy hồn ma của Zele trong ảnh không?

Chạm trán bóng trắng di động: Hoang đường hay huyền bí?

Thất bại với phương án sử dụng lưới laze vì linh hồn không phải thực thể, Klinge nghĩ đến việc kiểm soát hướng di chuyển của không khí cũng áp suất trong các căn phòng. Dốc những đồng đô la cuối cùng để trang bị gấp hệ thống đo đạc không khí, Klinge hi vọng thay đổi này sẽ khiến những bóng ma trong biệt thự của gia đình Lemp lộ mặt.

02h00, trời chuyển dần về sáng, sự kiên nhẫn của 4 người thợ săn đã bị vắt kiệt. Trên các màn hình vẫn là những khung cảnh tĩnh lặng của ngôi biệt thự mấy trăm tuổi.

Ba người đồng hành với Klinge dường như không thể chờ đợi thêm được nữa. Ánh mắt mệt mỏi của họ đều chung một hàm ý: Họ muốn từ bỏ. Ngay lúc ấy, Klinge biết rằng anh không thể từ bỏ. Anh không thể đầu hàng và để tất cả công sức cũng như tiền bạc đổ sông đổ bể.

Hồn ma xuất hiện trong gương ở lâu đài Lemp

Lao như điên ra khỏi phòng điều khiển, Klinge cầm đèn pin chạy vào căn phòng ở tầng hai, nơi trước đây thuộc về Charles Lemp, người bị chết cuối cùng trong gia đình Lemp.

Một luồng khí lạnh xộc vào mặt khiến Klinge khựng lại trong một giây. Anh bỗng nhiên cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Dẫu thế, anh vẫn không quên ý định của mình. Bằng một giọng nhỏ và rõ ràng, Klinge cất tiếng gọi: “Charles, Charles Lemp, anh có nghe tôi nói không”.

Vô ích. Căn phòng vẫn im lặng và lạnh lẽo. Không nản trí, Klinge tiếp tục cất giọng đều đều: “Charles Lemp, anh có nghe tôi gọi không. Anh đừng trốn tránh, đừng hèn nhát. Anh hãy nhớ lại đi, anh bắn con chó của mình, và anh bắn chính anh. Anh hãy trả lời đi”.

Từ phòng điều khiển, ba người bạn căng mình theo dõi từng cử động của Klinge trên màn hình. Đến khi Klinge kết thúc câu nói thứ hai, hiện tượng kỳ lạ bất ngờ xảy ra liên tiếp. Trước hết, máy cảm ứng nhiệt phát hiện những vệt đỏ (có dấu hiệu nhiệt) xuất hiện li ti trên vách tường.

Ban đầu chưa rõ, những vệt đỏ ấy nhanh chóng lớn dần và kết thành hình người khá sắc nét. Theo thói quen nghề nghiệp, Steve Hock nhanh tay vớ lấy chiếc máy ảnh, bấm lia lịa. Anh chụp lại màn hình, dù đó có vẻ là việc làm vô ích khi những hình ảnh cả 3 đang chứng kiến chắc chắn sẽ được lưu vào bộ nhớ.

Trong căn phòng của Charles Lemp, Klinge không hay biết về những gì đang diễn ra. Anh tiếp tục gọi tên Charles, nhắc lại những kỷ niệm của ông ta trước khi chết.

Ở phòng điều khiển, ba thợ săn kinh ngạc nhận thấy hình ảnh đỏ rực dường như tiến lại phía sau Klinge. Nó dường như muốn trùm lên người thợ săn. Từ phòng điều khiển, Hock kinh hoàng bật tung cánh cửa lao lên tầng hai, miệng gọi to “Klinge! Klinge!…”. Ngay lúc Hock lao vào phòng, dấu hiệu nhiệt trên màn hình cũng biến mất.

Căn phòng của hồn ma Charles Lemp

Nói theo cách nào đó, cuộc săn ma của Klinge và cộng sự đã thành công khi chính mắt họ chứng kiến sự việc phi thường, huyền bí. Họ đã thấy sự xuất hiện của một “bóng ma” thật sự qua màn hình.

Mặt khác, cũng như lần Klinge thấy bóng trắng trên căn phòng áp mái, máy tính của nhóm không lưu lại được hình ảnh kỳ lạ xuất hiện nhờ máy cảm ứng nhiệt. Tất cả bằng chứng họ có là những tấm ảnh chụp màn hình không rõ nét của Hock. Những tấm ảnh ấy rất đặc biệt, song không đủ sức thuyết phục.

Không thể chứng minh điều tận mắt chứng kiến, nhóm của Klinge vẫn thu được thành quả to lớn: Giờ đây, họ là những người tin vào linh hồn. Nhiệm vụ trước mắt của họ không còn là giải mã linh hồn, thay vào đó, họ muốn chứng minh với thế giới rằng “ma” thật sự tồn tại.

Mời bạn đón đọc kỳ 2 trong hành trình săn ma của nhóm làm phim Discovery: Tiếng thét rợn người trên hòn đảo ma ám

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi