Tin sốc: Facebook tuyên bố đóng cửa vĩnh viễn

8
16838
Facebook sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào ngày 15/4

Facebook sẽ đóng cửa vĩnh viễn

Ngày hôm qua (31/3) cư dân mạng vô cùng hoang mang vì một thông tin xuất phát từ trang http://weekly…com cho rằng mạng xã hội đang “hot” nhất hiện nay – Facebook sẽ đóng cửa vĩnh viễn từ ngày 15/4/2017.

Thông tin từ trang này tiết lộ do quá mệt mỏi, căng thẳng nên người sáng lập Mark Zuckerberg sẽ quyết định đóng cửa vĩnh viễn mảng xã hội được cho là đang “hot” nhất hiện nay.

Cũng theo bài báo này, vị tỷ phú trẻ tuổi đã chia sẻ: “Facebook thật sự đã vượt qua tầm kiểm soát của tôi, việc căng thẳng trong việc quản lý Facebook đã làm hủy hoại cuộc sống của tôi. Tôi cần phải chấm dứt sự điên rồ này”.

Do quá mệt mỏi, căng thẳng nên người sáng lập ra Facebook – Mark Zuckerberg sẽ quyết định đóng cửa vĩnh viễn

Ông chủ của Facebook cũng nói thêm: “Sau ngày 15/4, tất cả các hoạt động của Facebook sẽ hoàn toàn tắt, chính vì thế, nếu các bạn còn muốn nhìn thấy những hình ảnh hoặc video clip mà các bạn đã từng đưa lên facebook thì ngay lập tức hãy lưu giữ chúng lại máy tính cá nhân.

Bởi lẽ sau ngày 15/04 mọi dữ liệu của bạn trên Facebook sẽ không còn, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ còn nhìn thấy những hình ảnh đó nữa”.

“Tôi không quan tâm đến vấn đề tiền nong, tất cả những gì tôi cần là lấy lại cuộc sống bình yên như trước đây. Việc đóng cửa Facebook là quyết định vô cùng khó khăn nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ không phải vấn đề quá lớn, thậm chí đây là điều tốt. Không có Facebook, mọi người sẽ có thể kết bạn ngoài đời thực chứ không chỉ kết bạn ảo trên mạng” – Mark Zuckerberg nhấn mạnh.

Ngay sau khi thông tin này được đưa lên, cộng đồng mạng đã lập tức có những bàn luận trái chiều, có nhiều người tin đây là sự thật nên đã nhanh chóng lưu giữ những bức hình của mình khi còn kịp. Nhưng cũng có những thành viên không tin và cho rằng đây chỉ là một tin đồn.

Sau 15/4 mọi hình ảnh, video sẽ biến mất, hãy lưu giữ chúng lại máy tính cá nhân

Nếu Facebook đóng của thật, có lẽ những người vui vẻ nhất là những bậc phụ huynh. Một phụ huynh chia sẻ khi được hỏi về thông tin này: “Tôi rất vui mừng vì cơn ác mộng này cũng kết thúc. Bây giờ có lẽ đứa con trai của tôi hàng ngày sẽ không dán mắt vào máy tính nữa, như vậy hẳn nó sẽ có nhiều thời gian cho việc học tập hơn”.

Facebook hiện đang được xếp hạng là một trong những doanh nghiệp giàu có nhất trên thế giới. Chính vì thế, việc mạng xã hội này đang thành công “bỗng dưng” đóng cửa là một điều không thể tin được.

Đây có thể là một thông tin lá cải, bởi hiện tại, chưa có thông tin chính thức từ phía công ty Facebook hay các hãng thông tấn uy tín trên thế giới như CNN, AP, AFP… nên tin “Facebook sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào ngày 15/4” có lẽ là “tin vịt” nhảm nhí nhất trong năm 2017.

“Ngày tận thế” của Facebook

Các dự đoán về “ngày tận thế” của trang mạng xã hội Facebook đã xuất hiện từ nhiều năm qua và người ta cho rằng điều đó sẽ nhanh chóng xảy ra.

Giới trẻ đang dần rời bỏ Facebook vì sự chia sẻ bạn bè khiến cha mẹ có thể biết những gì họ đang làm

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Princeton (Mỹ) cho rằng Facebook hiện nay có thể tự hào với con số 874 triệu người dùng trên toàn thế giới và mạng xã hội này đang lây lan như một dịch bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên, những người trẻ tuổi đang từ bỏ dần trang mạng xã hội này để quay về các ứng dụng như WhatsUp, Snapchat và các ứng dụng khác vì sự chia sẻ bạn bè khiến cha mẹ có thể biết những gì họ đang làm.

Sau khi phân tích tìm kiếm của Google với kết quả Facebook, các nhà nghiên cứu cho biết: “Trang mạng xã hội này đã đạt tới đỉnh cao của “sự nổi tiếng” và đang bước vào giai đoạn suy giảm”.

>> Thực hiện 7 trò này ngày Cá tháng Tư, bạn đích thị là “vua troll” rồi đấy

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

8 COMMENTS

Gửi phản hồi