Trai đẹp “thú tội” chuyện đem Ducati Monster 300 triệu chạy xe ôm để “chăn rau”?

0
551

Xưa nay, người ta luôn mặc định nghề chạy xe ôm là cái nghề của những con người cơ cực, chịu thương chịu khó, dãy nắng dầm mưa nên tất cả đều “hành nghề” bằng những con xe số, phong trần gió sương. Hiếm lắm mới có một ai đó sắm chiếc tay ga chở khách cho “oách xà lách” vậy mà phá bỏ những suy nghĩ đó, có một anh chàng cưỡi “quái thú Ducati” gần 300 triệu để chở khách như thế này đây.

Vài ngày trước, đoạn clip dài 1 phút ghi lại đoạn nói chuyện giữa nữ hành khách và anh chàng chạy grabike bằng Ducati Monster được đăng lên mạng đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ chỉ trích chàng trai này.

Mọi người đa phần lên tiếng chê bai chàng trai này có điều kiện, dùng moto phân khối lớn chạy grabike để kiếm gái.

Cứ thế, người ta ra sức bình luận, nói bóng nói gió, nói ngang, nói dọc trong khi chỉ mới coi đoạn clip hơn một phút trên mạng xã hội, mà anh chàng tội nghiệp đang mải “thả thính” khách hàng (nghe giọng là biết xinh gái rồi) không hề hay biết mình đang bị quay lén.

Và để biết chính xác “nội tình” của câu chuyện, chúng tôi đã truy lùng được và liên hệ trực tiếp với chàng trai trên để mọi người hiểu rõ hơn về công việc và lý do mà chàng trai này tham gia Grabike.

Anh chàng tài xế xe ôm có tên là Nguyễn Mạnh Hữu. Hữu cho biết, đúng là chiếc Ducati “quái thú” anh đang chạy có giá thực tế không dưới 200 triệu, và đúng là anh đang chạy xe ôm bằng nó, nhưng không phải vì làm màu, càng không phải vì muốn kiếm nhiều tiền từ “nghề” xe ôm.

Anh chàng tài xế xe ôm có tên là Nguyễn Mạnh Hữu

Anh cho rằng việc đem con phân khối lớn hàng trăm triệu ra đường hành nghề xe ôm, đơn giản chỉ để phục vụ đam mê và sở thích của bản thân.

“Mình có đam mê xe phân khối lớn và cũng có sở thích vi vu ngoài đường, đi đây đi đó trong thành phố để lắng nghe các câu chuyện đời sống của những người khác nhau, dù xa lạ thôi. Thế là cộng cả đam mê và sở thích mình quyết định chọn việc lái môtô làm xe ôm công nghệ”, Hữu chia sẻ.

Một số dân mạng đã chụp lại được hình ảnh anh chàng chịu chơi này hành nghề

Anh chàng cũng nói thêm, chiếc “quái thú” anh đang dùng để chạy xe ôm là từ một người anh trong nhóm chơi cùng.

“Mình có làm việc liên quan đến xe cộ nên chơi cùng nhiều anh em cũng chơi xe phân khối lớn. Bọn mình hay có hoạt động là “giao lưu xe cộ”, tương tự như trao đổi mua bán ấy. Chiếc xe này mình có từ việc giao lưu những chiếc xe của mình với anh bạn chơi cùng. Mình mê phân khối lớn và tự xoay sở kiếm tiền mua xe, chứ không phải là con nhà giàu sang chảnh gì cả!”.

Mình mê phân khối lớn và tự xoay sở kiếm tiền mua xe, chứ không phải là con nhà giàu sang chảnh

Trước câu hỏi có sợ chuyện bị chỉ trích cho rằng “làm màu” khi dùng chiếc môtô khủng gần 300 triệu để chạy xe ôm ngoài đường, anh chàng thẳng thắn: “Thật ra không riêng gì môtô, mà khi bạn lái một chiếc SH hay một con tay ga, tay côn xịn xịn để chạy xe ôm đã gây chú ý rồi.

Đối với mình, chuyện người ta chú ý là chuyện của người ta, người ta bàn tán chỉ trích cũng kệ người ta, khi đó người ta sẽ là người khó chịu, mình không quan tâm.

Người ta bàn tán chỉ trích cũng kệ người ta, mình không quan tâm

Nếu mình làm cái gì vì sở thích, vì đam mê mà lo sợ ý kiến của người khác thì tốt nhất không nên làm nữa. Mình cho rằng nên tôn trọng bản thân trước, thích thì làm thôi, khi đó bạn sẽ được vui như mình bây giờ”.

Anh chàng Mạnh Hữu cũng tiết lộ thêm vài tình huống hài hước khi dùng môtô để hành nghề, không biết nên cười hay mếu. “Thực ra động cơ của chiếc xe này khá nóng khi vận hành, thi thoảng mình hay bị “quê” khi xe đột ngột tắt máy giữa chừng.

Hình ảnh Nguyễn Mạnh Hữu cùng “người bạn” môtô trong một lần vi vu du lịch

Rồi cả chuyện nóng đó cũng khiến mình không ít lần vừa chạy xe vừa suy nghĩ xem… lông chân có còn không hay cháy rụi rồi để về còn tính chuyện đi cấy lông. (Cười lớn)

Cũng có lần mình bị khách hủy chuyến do khách thì… lùn còn xe mình khá cao, khi ngồi lên, với đặc thù của xe phân khối lớn thì hông hơi ưỡn ra sao, nhiều khách ngại ngùng không muốn leo lên”.

Mình cho rằng nên tôn trọng bản thân trước, thích thì làm thôi,

Đấy, qua những chia sẻ chân tình vừa rồi, chúng ta hiểu hơn về câu nói “mọi chuyện đều có lý do của nó”. Bị chỉ trích, bị hiểu lầm cũng chả là gì nếu thật sự dám theo đuổi đam mê và sở thích của bản thân mình. Cuộc đời mỗi người là của cá nhân mỗi người, hãy vì nó mà chọn những chuyện khiến ta vui vẻ, mình thích thì mình làm thôi!

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi